An ninh hình sự

Nhắc nhở vi phạm xây dựng, hai cán bộ xã bị thợ xây dùng dao chém

13/11/2023, 14:44

Sau khi đến nhà dân để nhắc nhở về việc xây dựng lấn ra phần đất công, hai cán bộ xã ở Hải Dương bị một thợ xây tìm đến tận nhà rồi dùng dao chém.

Ngày 13/11, đại diện lãnh đạo UBND xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương cho biết, Công an huyện Bình Giang đang vào cuộc để làm rõ việc một người dân dùng dao chém cán bộ địa chính xã và tấn công một người khác.

"May mắn những người này không bị thương nặng, chỉ xây xước nhẹ nên sau khi vào viện thì đã ổn định. Hiện vụ việc đang được công an huyện thụ lý, giải quyết", vị lãnh đạo UBND xã chia sẻ.

Hải Dương: Nhắc nhở vi phạm xây dựng, cán bộ địa chính bị thợ xây dùng dao chém - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ việc thợ xây dùng dao chém cán bộ xã.

Liên quan đến vụ việc này, theo nguồn tin của PV Báo Giao thông, Công an huyện Bình Giang đã triệu tập một đối tượng để làm rõ.

Thông tin ban đầu, ngày 13/11, cán bộ xã Tân Hồng đã tới khu vực đang xây dựng của một nhà dân để nhắc nhở về hành vi xây dựng lấn chiếm trái phép. Đồng thời, yêu cầu nhóm thợ đang xây dựng ở đây dừng việc xây dựng.

Mặc dù cán bộ xã chưa xử phạt vi phạm này, nhưng đến khoảng 22h cùng ngày, một thợ xây đã đến nhà của cán bộ địa chính xã để gây sự. Sau đó, vị cán bộ gọi thêm một cán bộ xã khác đến để giải thích.

Lúc này, người thợ xây bất ngờ dùng dao chém cán bộ địa chính và tấn công cán bộ xã vừa tới.

Lực lượng Công an xã Tân Hồng và Công an huyện Bình Giang đã kịp thời có mặt để ngăn chặn, đưa hai cán bộ bị thương tới bệnh viện.

Đối tượng đã bị đưa về cơ quan công an để phục vụ điều tra trong tình trạng có uống rượu. Hung khí cũng được thu giữ sau đó.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.