Văn hóa - Giải Trí

Nhạc sĩ Phương Uyên: Má Lan mất, Thanh Hà đã khóc nhiều ngày

30/05/2024, 06:59

Mới đây, Thanh Hà thu âm ca khúc "Mẹ yêu" để tri ân người mẹ nuôi đã dưỡng dục suốt 50 năm. Trong phòng thu, nữ ca sĩ đã ngã quỵ nhiều lần vì nỗi đau mất mẹ.

Thanh Hà chia sẻ, khi nhận được điện thoại báo tin má Lan mất, cô vội vã đặt vé máy bay sang Mỹ để tiễn đưa mẹ lần cuối. Trên suốt chặng bay kéo dài hơn 20 tiếng, Hà chìm trong im lặng. 

Với cô, người phụ nữ này đã dành một phần cuộc đời mình để che chở, yêu thương cô như con ruột.

Ca khúc "Mẹ yêu"

“Tôi chưa bao giờ coi mẹ chỉ là mẹ nuôi, tôi luôn coi là mẹ đẻ của mình. Mặc dù tôi có chuẩn bị trước tâm lý này, tinh thần để đối diện việc mẹ đã già, một ngày nào đó mẹ sẽ ra đi. Nhưng tôi đau buồn vì vẫn chưa trả được hết công dưỡng dục của mẹ", Thanh Hà chua xót nói lên tiếng lòng.

Cô cho biết trước đó đã có sự chuẩn bị tinh thần và lên kế hoạch về thăm mẹ, nhưng sự ra đi đột ngột đã không để cô được gặp bà lần cuối. 

Người bạn đời của Thanh Hà - nhạc sĩ Phương Uyên chia sẻ thêm: “Hà đã khóc rất nhiều ngày, Hà đã đau khổ rất nhiều. Tôi nghĩ, một bài hát của mình có thể cho Thanh Hà được sự đồng cảm với cảm xúc hiện tại mà em đang có”. 

Nhạc sĩ Phương Uyên: Má Lan mất, Thanh Hà đã khóc nhiều ngày- Ảnh 1.

Ca sĩ Thanh Hà.

Thanh Hà đã gắng gượng thu âm ca khúc “Mẹ yêu”, thực hiện một món quà tiễn đưa mẹ. Ê-kíp phòng thu chia sẻ quá trình thu âm, Thanh Hà ngã quỵ nhiều lần. 

Nhạc sĩ Phương Uyên cho biết, sự ra đi của má Lan là một mất mát to lớn đối với Thanh Hà, để lại một vết hằn sâu trong tâm trí của ca sĩ. "Mẹ yêu” sẽ là món quà tinh thần quý giá cho Thanh Hà, một lời hứa của người con gái sẽ luôn trân trọng, yêu thương và ghi nhớ những ký ức đẹp đẽ bên mẹ.

Nhạc sĩ Phương Uyên: Má Lan mất, Thanh Hà đã khóc nhiều ngày- Ảnh 2.

Hình ảnh nữ ca sĩ Thanh Hà và bạn đời Phương Uyên đến thăm người mẹ nuôi (má Lan) tại Mỹ.

Có thể nói, “Mẹ yêu” có lẽ là ca khúc đẫm nước mắt nhất từ trước đến nay của Thanh Hà. Ca khúc không chỉ là lời tiễn đưa mẹ, mà còn là lời tri ân của người con gái dành cho người mẹ đã nuôi dưỡng mình. Suốt hơn 50 năm có mẹ bên cạnh, Thanh Hà luôn trân trọng từng khoảnh khắc bên mẹ, cô đã hết lòng săn sóc và làm mọi điều có thể để mẹ được vui vẻ.

Thanh Hà là ca sĩ mang hai dòng máu Việt - Mỹ, từ nhỏ cô được mẹ ruột của mình là Nguyễn Thị Mười trao lại cho cho "má Lan" từ khi cô 2 tháng rưỡi. 

Ca sĩ Thanh Hà chia sẻ về những người mẹ của mình.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.