Thị trường

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/8: Kiểm định lại hỗ trợ 1.229 điểm

09/08/2022, 21:51

Chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm trong ngắn hạn.

Báo Giao thông lược trích báo cáo nhận định thị trường chứng khoán của một số công ty cho phiên giao dịch ngày 10/8.

img

Đà tăng của thị trường chững lại

Thị trường kiểm tra trước ngưỡng cản 1.260 điểm

Công ty chứng khoán BIDV (BSC):

Thị trường hôm nay tiếp tục duy trì xu hướng giằng co trước ngưỡng kháng cự 1.260 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 18/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành Tài chính và Xây dựng và Vật liệu.

Khối ngoại bán ròng trên cả sàn HSX và HNX.

Hiện tại, thị trường vẫn đang trong đà kiểm tra trước ngưỡng cản 1.260 điểm. Thanh khoản mặc dù ở mức cao nhưng vẫn cho thấy lực giằng co khá mạnh.

Khuyến nghị các nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng trong các phiên giao dịch tới.

Thị trường chứng khoán phân hoá mạnh

Công ty chứng khoán Tân Việt (TVSI):

VN-Index kết phiên với phần đa các cổ phiếu tăng điểm tạo tâm lý tích cực. Nhìn chung, áp lực bán bắt đầu xuất hiện ở một số cổ phiếu và các nhóm ngành cũng có sự phân hóa mạnh.

Theo góc nhìn của chúng tôi với dòng tiền như hiện tại sẽ chưa đủ sức tạo ra các đột phá ở nhóm cổ phiếu có vốn hóa và thanh khoản lớn. Đợt hồi phục hiện tại đơn giản là sự cân bằng của thị trường sau quá trình giảm nhanh do lo ngại quá đà trước đó.

Môi trường hồi phục chung và ổn định của thị trường chứng khoán quốc tế và giá hàng hóa cũng như đồng USD hạ nhiệt đang hỗ trợ đà hồi phục.

Chúng tôi không thay đổi quan điểm về đích tới của đợt hồi phục nhưng chúng tôi cũng lưu ý rằng chúng ta đã đi được hơn 2/3 của đợt hồi phục kỳ vọng.

Dòng cổ phiếu nổi bật: Thép; Hóa chất.

img

Áp lực điều chỉnh ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng. Ảnh minh hoạ

Kiểm định lại hỗ trợ 1.229 điểm

Công ty chứng khoán Yuanta:

Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1.229 điểm.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và áp lực điều chỉnh ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng.

Cho nên chỉ số VN-Index có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh trong những phiên giao dịch tới nhưng chúng tôi lưu ý nhịp điều chỉnh này chưa tạo rủi ro đáng kể cho xu hướng chung của thị trường trong ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn cũng đang tiến về gần vùng lạc quan quá mức cho nên chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm trong ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhưng các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở những phiên giao dịch tới và nên chờ mua ở nhịp điều chỉnh.

Chưa có tín hiệu đáng lo

Công ty chứng khoán Kiến Thiết (VNCSI):

VN-Index dập dìu quanh mốc kháng cự đầu tiên 1.262 điểm trong ngưỡng 1.262-1.280 điểm. Mặc dù chưa chinh phục mốc đầu tiên nhưng kết phiên VN-Index vẫn giữ được sắc xanh nhờ dòng Chứng khoán; Cảng biển; Bất động sản; Thép…

Đóng cửa trong sắc xanh nhưng tâm lý của giới đầu tư đã có sự phân vân, lưỡng lự trong phiên hôm nay thể hiện ở cây nến Doji khi kết phiên.

Thanh khoản phiên này vẫn duy trì ở mức khá cao dù áp lực chốt lời có chiều hướng dâng cao.

Rõ ràng, xu hướng tích cực vẫn đang chiếm ưu thế và chưa thể hiện một tín hiệu đáng lo ngại nào. Tuy nhiên, giống như các phiên trước, chúng tôi cho rằng ngưỡng kháng cự 1.262-1.280 điểm sẽ có nhịp rung lắc.

Vì vậy, đây là thời điểm thận trọng trong chiều hướng mua và có thể căn bán, thực hiện hoá lợi nhuận sau khoảng phục hồi rất tích cực của thị trường trong mấy tuần lại đây.

Trung tính trong ngắn hạn

Công ty chứng khoán Mirae Asset:

Xu hướng nhìn chung vẫn tích cực với 270 mã tăng so với 193 mã giảm trên sàn HOSE.

Phiên hôm nay ghi nhận dấu ấn nhóm Bất động sản khi phần lớn

các mã đều vượt trội thị trường, đặc biệt là các cổ phiếu vốn hoá nhỏ và vừa như: DRH, TDC, SCR, LDG, TIG, NLG. Ở chiều ngược lại, nhóm Thủy sản chỉ sau 1 phiên tăng mạnh đã ngay lập tức điều chỉnh với hàng loạt mã chìm trong sắc đỏ như ANV, ASM, CMX, IDI, FMC, MPC, VHC.

Trong khi đó Thép vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tích cực với HPG, NKG, POM, SMC đều tăng từ 0,5%–3%, ngoại trừ HSG điều chỉnh nhẹ.

Phiên giao dịch tăng điểm nhẹ và điểm số kỹ thuật được giữ nguyên. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức +3, thể hiện trạng thái trung tính trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 13,4x.

img

Kết quả xổ số Vietlott 9/8: Ai may mắn trúng hơn 40 tỷ?

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.