An ninh hình sự

Nhân viên BOT Ninh Xuân bị nhóm gây rối đánh nhập viện

14/02/2020, 16:18
image

Nhân viên trạm thu phí BOT và cán bộ Chi cục QLĐB III.3 đang làm việc tại trạm thu phí BOT, bất ngờ bị hành hung đến nhập viện.

img
Người đàn ông mặc áo thu màu đỏ xông vào văn phòng làm việc Trạm thu phí Ninh Xuân hành hung cán bộ Chi cục QLĐB III.3 đang kiểm tra công tác thu phí theo quy định và một số nhân viên, bảo vệ. Ảnh cắt từ clip

Chiều 14/2, ông Dương Công V. - bảo vệ tại Trạm thu phí BOT Ninh Xuân (QL26, TX. Ninh Hòa, Khánh Hòa) vẫn đang được điều trị tại bênh viện Đa khoa TX. Ninh Hòa trong tình trạng đa chấn thương, tâm lý hoang mang. Với đôi mắt sưng húp, vùng đầu bầm tím nhiều chỗ, ông V. cho biết vào chiều qua (13/2), khi đang làm việc tại trạm, ông bị một đối tượng lạ mặt vào hung hung đến mức phải nhập viện.

"Tôi là người dân địa phương và được trạm tuyển làm bảo vệ. Chiều 13/2, khi đang làm việc thì một người đàn ông xông vào hành hung tôi, đánh đấm liên tiếp khiến tôi gục xuống. Sau đó các đồng nghiệp đưa đi cấp cứu", ông V. kể lại

Không chỉ ông V., 2 nhân viên khác cũng đang được điều trị tại bệnh viên đa khoa TX. Ninh Hòa. Thậm chí, cán bộ Chi cục QLĐB III.3 (Cục QLĐB III, Tổng cục Đường bộ VN) đang làm nhiệm vụ kiểm tra công tác thu phí, lưu lượng phương tiện và sao lưu dữ liệu định kỳ tại Trạm thu phí này cũng bị đối tượng này hành hung.

Theo đơn trình báo và clip được camera an ninh của Trạm thu phí BOT Ninh Xuân cho thấy, sự việc xảy ra vào khoảng 15h44 ngày 13/2. Lúc này, một người ông mặc áo đỏ lái xe máy đến làn thu phí rồi đập tay vào cửa kính của cabin thu phí. Người đàn ông này nhặt đá, ném bể kính khiến các nhân viên trong cabin hoảng sợ chạy vào nhà điều hành.

Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông này xông vào nhà điều hành, tiếp tục hành một số nhân viên và cả cán bộ Chi cục QLĐB III.3. Dù được nhiều nhân viên, bảo vệ trạm can ngăn, vận động nhưng đối tượng này vẫn tỏ ra hung hăng, coi thường tài sản và tính mạng của người khác.

Đáng nói, dù đây là "điểm nóng" của vấn nạn gây rối, cản trở thu phí được cơ quan chức năng chấp thuận... nhưng không có các lực lượng đảm bảo ANTT, công an. Điều này khiến hoạt động cản trở, quay xe chạy vòng, uy hiếp người mua vé qua trạm... của một số đối tượng cản trở, gây rối càng thêm phức tạp, không được xử lý triệt để.

Theo lãnh đạo Cục QLĐB III, Cục vừa có văn bản khẩn gửi Công an tỉnh Khánh Hòa đề nghị chỉ đạo xử lý tình hình mất an ninh trật tự, tấn công công chức đang thi hành công vụ tại trạm thu phí Ninh Xuân/QL26 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

“Sự việc nêu trên có dấu hiệu côn đồ, manh động, tấn công công chức đang thi hành công vụ gây hoang mang, lo sợ cho toàn bộ cán bộ nhân viên tại và các đồng chí tại Chi cục QLĐB III.3, gây bất ổn và ảnh hưởng đến tính mạng của những người đang thực hiện nhiệm vụ tại Trạm thu phí” văn bản nêu rõ.

Ngoài ra, theo CQLĐB III, khi triển khai thu phí, tại trạm thu phí Ninh Xuân thường xuyên có các phương tiện ô tô tập trung dừng đỗ ở hai đầu trạm, lưu hành qua lại các làn thu phí nhiều lần, lái xe phản ứng không mua vé qua trạm, dừng xe trên các làn thu phí gây ách tắc giao thông, đồng thời bấm còi, dùng loa tuyên truyền, kích động người dân tham gia ngăn cản việc thu phí.

Có 1-2 đối tượng thường xuyên đứng cạnh cabin thu phí để ngăn cản các lái xe không cho mua vé qua trạm, vì vậy Trạm buộc phải xả trạm nhiều lần để đảm bảo ATGT.

img
Tại trạm thu phí Ninh Xuân thường xuyên có các phương tiện ô tô tập trung dừng đỗ ở hai đầu trạm, lưu hành qua lại các làn thu phí nhiều lần, lái xe phản ứng không mua vé qua trạm

Các hành động cản trở việc thu phí ngày càng nghiêm trọng. Đỉnh điểm là việc đối tượng phản đối cố tình tháo dỡ barie trên làn thu phí để các xe nối đuôi nhau vượt trạm. Đến nay, Trạm thu phí Ninh Xuân vẫn chưa thể tiến hành thu phí liên tục.

Để đảm bảo ANTT công tác thu phí BOT, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 82/CĐ-TTg ngày 18/1/2018 về bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức Hợp đồng BOT, yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền địa phương, nhất là đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Thành ủy và Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần trực tiếp chỉ đạo giải quyết triệt để tình hình mất an ninh trật tự trên địa bàn, lập tức có các biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng hành vi kích động, gây rối, cố tình phá hoại, gây mất trật tự xã hội theo đúng quy định của pháp luật.

Giao Bộ Công an chủ trì, cùng với Bộ Quốc phòng, Công an các địa phương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, xử lý ngay những đối tượng cố tình vi phạm; nhất là những thành phần lái xe có hành vi cản trở giao thông (như quay đầu xe nhiều lần, cố tình dừng xe trước trạm thu giá rồi bỏ đi làm việc khác…), phá hoại trang thiết bị tại trạm thu giá; các tổ chức, cá nhân có hành vi gây rối, chống phá, phản động. Nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm thì khởi tố để điều tra, xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.