Y tế

Nhập viện cấp cứu sau khi làm đẹp "cô bé" tại spa

14/10/2020, 19:23

Nữ bệnh nhân 24 tuổi bị nhiễm trùng vùng kín nặng phải nhập viện sau khi thẩm mỹ làm đẹp "cô bé" tại một cơ sở spa.

img
Cô gái 24 tuổi bị nhiễm trùng vùng kín nặng do thẩm mỹ làm đẹp "cô bé" tại một cơ sở spa (ảnh minh họa)

Tin từ Bệnh viện TWQĐ 108, các bác sĩ khoa Phụ sản tại đây vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ 24 tuổi bị nhiễm trùng vùng kín nặng do thẩm mỹ tại một cơ sở spa.

Theo lời kể của bệnh nhân, trước đó được tư vấn làm đẹp tầng sinh môn ở một spa tư nhân. Tuy nhiên, sau 7 giờ thực hiện thẩm mỹ, bệnh nhân thấy chảy máu sưng đau tầng sinh môn nên được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tại khoa Phụ sản, BS. Trần Minh Trang cho biết, qua thăm khám cho bệnh nhân nhận thấy ở tầng sinh môn chỉ khâu sát môi lớn, toàn bộ môi bé âm đạo bị cắt sát đến vùng tiền đình sau khi “phẫu thuật thẩm mỹ” tại 1 cơ sở thẩm mỹ tư nhân.

Các bác sĩ đã tiến hành tiêm kháng sinh mạnh toàn thân, cắt chỉ khâu lấy khối máu tụ đặt dẫn lưu làm sạch khâu cầm máu. Sau đó bệnh nhân được chăm sóc lau rửa vệ sinh tại chỗ hàng ngày, đặt thuốc âm đạo.... Trường hợp này, bệnh nhân có nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa về sau.

Hiện tại, bệnh nhân được uống kháng sinh uống chống phù nề và ổn định ra viện.

BS. Trần Minh Trang cho biết: "Phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là thẩm mỹ vùng kín hiện đang là dịch vụ được đông đảo chị em phụ nữ quan tâm và lựa chọn nhằm khắc phục những khuyết điểm, sẹo xấu sau sinh, lấy lại vẻ quyến rũ, tự tin nơi vùng cấm.

Những trường hợp phì đại môi bé như vậy hoặc tầng sinh môn rách rộng sau sinh nở thì có thể thu nhỏ nhưng vẫn đảm bảo chức năng sinh lý tự nhiên và nâng cao chất lượng tình dục.

Tuy nhiên, các chị em không nên ham rẻ mà làm tại các cơ sở thẩm mỹ không có trình độ chuyên môn, chuyên khoa Phụ sản dẫn đến tiền mất tật mang, và nhiều biến chứng khó lường”.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.