Thế giới giao thông

Nhật Bản xin lỗi về sự cố với tàu container chặn ngang kênh đào Suez

26/03/2021, 19:26

Sự cố tắc nghẽn kênh đào Suez có thể khiến giá dầu tăng hơn 10%.

img

Thiết bị cáp được bố trí để kéo con tàu quay lại vị trí dọc theo dòng kênh - ảnh DW.

Theo báo Sputnik, công ty Shohei Kisen của Nhật Bản, nơi quản lý con tàu Ever Given mới bị mắc cạn đứng chắn trong kênh đào Suez làm giao thông bị tắc nghẽn ở cả hai hướng, đã lên tiếng xin lỗi về sự cố này.

Ngoài ra, công ty Shohei Kisen khẳng định không xảy ra tình trạng rò rỉ dầu, cũng không có thuyền viên nào bị thương.

Dù tình hình kết sức khó khăn nhưng Shohei Kisen đang cố gắng làm hết sức mình để đưa con tàu thoát khỏi nơi mắc cạn.

“Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra sự xáo động nghiêm trọng cho các tàu có kế hoạch đi lại trong khu vực, cũng như tất cả những ai liên quan đến việc điều hành giao thông trên kênh đào Suez” - thông báo của công ty Shohei Kisen cho hay.

Ngày 23/3, tại khu vực phía nam kênh đào Suez, tàu vận tải chở container Ever Given mang cờ Panama đã bị mắc cạn, chặn đường di chuyển của hơn 150 tàu thuyền.

Tàu bị mắc cạn khi đang di chuyển theo hành trình từ Trung Quốc đến cảng Rotterdam của Hà Lan. Nguyên nhân là do ảnh hưởng bởi trận bão cát lớn.

Vào ngày 25 tháng 3, ban quản lý kênh đào Suez thông báo rằng hoạt động hàng hải trên kênh đào Suez ở Ai Cập sẽ chỉ nối lại sau khi đưa được còn tàu mắc cạn lên.

Theo nhận định của các chuyên gia, việc kênh đào Suez bị tắc nghẽn trong thời gian dài sẽ làm gián đoạn chuỗi thương mại, cũng như khiến giá dầu tăng trên 10%.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.