Thế giới giao thông

Nhật ra mắt “xe bay” có giá 15 tỷ đồng

31/10/2021, 06:45

“Xe bay” dài 3,7m, rộng 2,4m và cao 1,5m, nặng 300kg, sử dụng 1 động cơ điện và một động cơ đốt trong, có thể bay khoảng 40 phút nếu đổ đầy pin.

Tập đoàn Công nghệ A.L.I. - một công ty khởi nghiệp chuyên về phương tiện không người lái của Nhật Bản vừa ra mắt thiết kế “xe bay” mang tên XTurismo, có thể linh hoạt bay lên cao và di chuyển dưới mặt đất.

Trong quá trình thử nghiệm trên đường đua lớn nhất Nhật Bản - Fuji International Speedway, tỉnh Shizuoka, chiếc xe do 1 người vận hành, hoàn thành thử thách bay lên độ cao cách mặt đất khoảng 3m và di chuyển về phía trước trong vòng 2 phút.

img

Xe bay trị giá hơn 15 tỷ đồng do Nhật sản xuất

“Xe bay” dài 3,7m, rộng 2,4m và cao 1,5m, nặng 300kg, sử dụng 1 động cơ điện và một động cơ đốt trong. Phương tiện giữ thăng bằng với 2 cánh quạt đằng trước và sau, sử dụng 4 cánh quạt phụ ở 2 bên để điều chỉnh các góc độ. Chiếc “xe bay” này có giá tương đương 15 tỷ VNĐ.

Phương tiện có thể bay khoảng 40 phút nếu như đổ đầy nhiên liệu và sạc đầy pin.

Tập đoàn Công nghệ A.L.I. bắt đầu phát triển phương tiện XTurismo từ năm 2017. A.L.I. Technologies sẽ sớm nhận đơn đặt hàng và giao phương tiện sớm nhất vào đầu năm tới.

Tuy nhiên, “xe bay” không được sử dụng trên đường phố công cộng, chỉ được sử dụng trong vùng đất riêng tư hoặc khu vực giới hạn vì còn vướng mắc ở quy định quản lý. Đồng nghĩa, chỉ có đại gia sẵn tiền và sở hữu bất động sản lớn mới có thể mua và sử dụng.

Ông Daisuke Katano, 36 tuổi, Chủ tịch tập đoàn kỳ vọng, sau khi cải thiện an toàn cho xe, công ty sẽ đàm phán với Bộ giao thông Nhật Bản để nới lỏng các quy định sử dụng trên đường bộ từ năm 2025.

Theo Bộ Giao thông Nhật Bản, Luật Phương tiện Đường bộ quy định, một phương tiện chỉ được sử dụng trên đường bộ nếu được phê duyệt là xe ô tô.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.