Nhiều bến tàu, phà miền Tây tăng chuyến không tăng giá dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

27/04/2019 17:22

Trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, một số địa phương ở miền Tây không tăng giá vé, chỉ tăng chuyến để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách.

Nhiều bến tàu, phà miền Tây tăng chuyến không tăng giá dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 1
Bến xe trung tâm TP Cần Thơ. Ảnh: Lê An

Dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5, tại một số tỉnh thành miền Tây như: Cần Thơ, Bạc Liêu, Sóc Trăng…, số lượng hành khách có tăng hơn so với ngày thường. Tuy nhiên, tại các bến phà, tàu ở các địa phương này chỉ thực hiện tăng chuyến chứ không tăng giá vé, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê nghỉ lễ an toàn.

Tại Cần Thơ: Ông Nguyễn Minh Trí, Tổng Giám đốc Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ cho biết, trong buổi sáng ngày đầu nghỉ lễ, lượng khách qua bến khoảng 4.000 người, tăng khoảng 5% so với ngày thường nhưng các hãng xe hoạt động tại đây vẫn giữ nguyên giá vé như ngày thường.

“Để đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, đơn vị quản lý bến đã dự phòng 80 phương tiện, không để xảy ra tình trạng ứ đọng khách ở bến. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp với công an, Thanh tra giao thông tăng cường lực lượng nhằm bảo đảm ANTT, ATGT tại khu vực bến”, ông Trí cho hay.

Nhiều bến tàu, phà miền Tây tăng chuyến không tăng giá dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 2
Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, số lượng khách tại Bến xe Bạc Liêu có tăng nhưng không đáng kể. Ảnh: Gia Minh

Tại Bạc Liêu: Ông Nguyễn Chí Hoài, Giám đốc Ban Quản lý Bến xe tàu Bạc Liêu cho biết: "Ngày nghỉ lễ đầu tiên, số lượng hành khách tại bến có tăng so với ngày thường, nhưng tăng không đáng kể, vì phần lớn người dân đi làm ăn xa về quê bằng xe máy. Hơn nữa, Bến xe Bạc Liêu là bến trung chuyển, không phải bến đầu hay bến cuối. Bên cạnh đó, các nhà xe cũng thực hiện cam kết không tăng giá vé dịp nghỉ lễ này”, ông Hoài cho hay.

Nhiều bến tàu, phà miền Tây tăng chuyến không tăng giá dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 3
Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Bến phà Đại Ngãi (Sóc Trăng) thực hiện tăng chuyến chứ không tăng giá vé. Ảnh: Gia Minh

Tại Sóc Trăng: Được xem là điểm thường xuyên xảy ra ùn ứ khách mỗi dịp nghỉ lễ, Tết hàng năm, tuy nhiên trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ năm nay tại Bến phà Đại Ngãi (Sóc Trăng) không xảy ra tình trạng ùn ứ khách tại bến.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Chài, Bến trưởng Bến phà Đại Ngãi (thuộc Cụm phà Vàm Cống) cho biết, để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, Bến phà Đại Ngãi đã tăng thêm chuyến (từ 5 phà lên 6 phà) ở hai đầu bến và tăng số lượng nhân viên phục vụ hành khách qua phà. Đồng thời, công tác an ninh tại bến cũng được tăng cường bảo đảm.

Gia Minh - Lê An