Y tế

Nhiều bệnh viện, cơ sở y tế tại TP.HCM chưa có nguồn thưởng Tết

22/01/2024, 20:59

Tết Nguyên đán cận kề, nhưng không ít bệnh viện công lập TP.HCM gặp khó khăn trong việc tìm nguồn thưởng Tết cho nhân viên. Hiện còn 3 cơ sở y tế chưa có nguồn thưởng Tết, nhiều bệnh viện có mức thưởng chỉ vài trăm.

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện vẫn còn nhiều bệnh viện, cơ sở y tế công lập gặp khó khăn chưa có nguồn thưởng Tết cho cán bộ, viên chức và người lao động.

Ba cơ sở y tế chưa có nguồn để thưởng Tết cho nhân viên bao gồm: Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn, Khu điều trị phong Bến Sắn, Chi cục Dân số.

Đến ngày 22/1, lãnh đạo bệnh viện Lê Văn Việt, bệnh viện quận 4 vẫn chưa chốt được mức tiền thưởng Tết cho nhân viên.

Nhiều bệnh viện, cơ sở y tế tại TP.HCM chưa có nguồn thưởng Tết- Ảnh 1.

Nhân viên y tế ở một số bệnh viện công lập vẫn chưa có tiền thưởng Tết

Bên cạnh đó, có những bệnh viện công lập chốt mức thưởng Tết khiêm tốn, chỉ từ vài trăm nghìn đến dưới 5 triệu đồng, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, Bệnh viện Nhân Ái, Bệnh viện quận 8, Bệnh viện Trưng Vương, Bệnh viện quận 6, Trung tâm Giám định y khoa TP.HCM, Bệnh viện huyện Bình Chánh, Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện Đa khoa khu vực Củ Chi.

Theo Sở Y tế TP.HCM, việc các bệnh viện phải tự chủ tài chính trong khi nguồn thu viện phí chưa được tính đúng, tính đủ. Sức lao động của nhân viên y tế có thể ngang bằng nhau nhưng mức thu nhập chênh lệch rất nhiều do đặc thù chuyên khoa của mỗi bệnh viện.

Đó cũng là một trong những lý do khách quan giải thích sự khác biệt về tiền thưởng Tết và mức thu nhập tăng thêm hàng tháng của các bệnh viện.

Sở Y tế đề nghị các bệnh viện nghiên cứu, đề xuất cơ chế chính sách để giúp các bệnh viện công lập tự chủ một cách bền vững vẫn luôn thách thức ngành y tế thành phố trong thời gian tới.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.