Hàng không

Sớm khắc phục ô nhiễm bụi ở sân bay Long Thành

18/03/2024, 19:03

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai đề nghị ACV sớm khắc phục ô nhiễm bụi trong quá trình thi công sân bay Long Thành.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về việc triển khai các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm bụi do ảnh hưởng từ hoạt động thi công dự án sân bay Long Thành.

Sớm khắc phục ô nhiễm bụi ở sân bay Long Thành- Ảnh 1.

Do nắng nóng, gió mạnh nên gần đây lại phát sinh bụi ở sân bay Long Thành.

Trước đó, ngày 15/3, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cũng đã phối hợp với UBND huyện Long Thành và xã Bình Sơn làm việc với ACV để giám sát việc triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường của dự án.

Theo báo cáo của ACV, đơn vị đã triển khai tưới nước dập bụi để hạn chế tối đa việc phát tán bụi ra môi trường. Các nhà thầu đã huy động 43 xe chuyên biệt cho việc dập bụi dọc theo tuyến đường nội bộ.

ACV cũng đã hoàn thiện thi công các hồ điều hòa và 7 hồ lắng dọc ranh khu vực dự trữ đất 722ha.

Sớm khắc phục ô nhiễm bụi ở sân bay Long Thành- Ảnh 2.

Máy móc nhân lực thi công sân bay Long Thành.

ACV cho triển khai giám sát phương tiện, tần suất, lịch trình và vị trí tưới nước của liên danh nhà thầu, trồng cỏ bảo vệ mái taluy tại khu vực lưu giữ đất thừa 722ha, trồng cỏ tại khu vực hồ lắng 1, kiểm soát tốc độ lưu thông xe so với tốc độ quy định trong công trường, tìm phương án rửa trôi bùn đất bám theo xe vận chuyển, tránh rơi vãi xuống đường khi ra khỏi khu vực dự án...

Dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 là dự án quan trọng đặc biệt cấp quốc gia, có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Dự kiến sau khi hoàn thành tất cả các giai đoạn, sân bay Long Thành sẽ đạt công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm và trở thành sân bay lớn nhất Việt Nam.

Ngắm đường băng sân bay Long Thành sau hơn 7 tháng thi côngNgắm đường băng sân bay Long Thành sau hơn 7 tháng thi công

Sau hơn 7 tháng khởi động, đến nay đường cất/hạ cánh sân bay Long Thành đã thành hình, nhiều hạng mục khác cũng đang được đẩy nhanh tiến độ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.