An ninh hình sự

Nhiều cán bộ, học sinh ở miền núi "dính" nồng độ cồn

04/11/2023, 08:51

Qua kiểm tra, lực lượng công an huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hóa) phát hiện nhiều cán bộ, đảng viên và học sinh "dính" nồng độ cồn.

Ngày 4/11, Công an huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hoá) cho biết, tính từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an đã phát hiện gần 400 trường hợp vi phạm Luật Giao thông. Trong đó, có tới 1/3 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. 

Nhiều cán bộ, học sinh ở miền núi "dính" nồng độ cồn - Ảnh 1.

Công an huyện Mường Lát (tỉnh Thanh Hoá) kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện.

Công an huyện Mường Lát đã gửi thông báo đến nơi học tập, công tác của 48 trường hợp vi phạm nồng độ cồn là cán bộ, đảng viên và học sinh. 

Đại úy Dương Văn Quỳnh, Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, Công an huyện Mường Lát cho biết: Đối với các thôn bản, trước đây bà con có thói quen sử dụng rượu, bia. Tuy nhiên, qua quá trình tuyên truyền, vận động, nhận thức của người dân đã thay đổi, hình thành thói quen đã uống rượu bia không lái xe.

Sau khi lực lượng Công an tăng cường công tác tuyên truyền và xử lý vi phạm với quan điểm không có "vùng cấm" nên tình hình vi phạm về nồng độ cồn giảm đi nhiều.

"Trước đây 1 ca của chúng tôi phát hiện 5-6 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, nhưng hiện nay kiểm tra 20 trường hợp cũng không phát hiện vi phạm", Đại úy Dương Văn Quỳnh cho hay.

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông huyện Mường Lát, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện 10 tháng năm 2023 đã giảm cả ba tiêu chí, đặc biệt là các vụ tai nạn liên quan đến rượu, bia. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.