Hàng không

Nhiều chặng bay kín chỗ dịp lễ Quốc khánh 2/9

30/08/2023, 11:33

Nhiều chặng bay có tỉ lệ lấp đầy chỗ khoảng 70-90%, chặng bay Hà Nội - Đồng Hới "cháy vé" dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Tin từ Cục Hàng không VN, hết ngày 29/8, tỉ lệ lấp đầy trong giai đoạn dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 (31/8-5/9) trên các đường bay trục và đường bay du lịch có xu hướng tăng/

Nhiều chặng bay kín chỗ dịp lễ Quốc khánh 2/9 - Ảnh 1.

Các đường bay du lịch khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM có tỉ lệ lấp đầy chỗ cao trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 (Ảnh minh họa).

Tại các đường bay du lịch có điểm khởi hành từ Hà Nội/TP.HCM, tỉ lệ lấp đầy đa phần đều đã đạt trên 70% trong các ngày đầu của kỳ nghỉ lễ (31/8-1/9). Tiêu biểu, các chặng từ Hà Nội - Đà Lạt, Quy Nhơn, Huế, Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang trong ngày 31/8 có tỉ lệ lấp đầy đạt từ 73%-97%. Riêng chặng Hà Nội- Đồng Hới đã bán hết chỗ.

Ở các chặng khởi hành từ TP.HCM đi các điểm du lịch nêu trên cũng hầu hết đạt trên 70%.

Tuy nhiên, các chặng bay trục chính như Hà Nội - TP.HCM, lượng ghế cung ứng còn lại vẫn đang còn nhiều. 

Cụ thể, các chặng bay trục Hà Nội - TP.HCM và ngược lại, tỷ lệ lấp đầy chuyến bay trung bình mới đạt từ 52% - 64%, chỉ riêng các chặng Hà Nội- Đà Nẵng, TP.HCM - Đà Nẵng và chiều ngược lại đã đạt từ 72%-82% trong các ngày 31/8 và 4/9.

Trong những ngày cuối của kỳ nghỉ lễ, các chặng chiều về từ Đà Lạt, Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Tuy Hòa, Côn Đảo, Đồng Hới... về lại Hà Nội và TP.HCM cũng đang tăng đáng kể so với tuần trước. Một số đường bay trong ngày 4/9, tỉ lệ vé đã bán đã đạt trên 70% và dự báo sẽ tiếp tục tăng trong các ngày tới.

Cục Hàng không VN cho biết đang tiếp tục phối hợp với các hãng hàng không, theo dõi, đánh giá theo dõi nhu cầu của thị trường để lên kế hoạch tăng chuyến, đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại của hành khách trọng dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.