An ninh hình sự

Nhiều dấu hỏi vụ 15 cán bộ ở Sơn La bị bắt

20/11/2017, 11:30

Hai lãnh đạo ngành Sơn La bị bắt do chỉ đạo không đúng quy định về ký kết hợp đồng với các đơn vị...

IMG_5784

Sau buổi họp báo vụ nhiều cán bộ, lãnh đạo ngành Sơn La bị bắt giữ, PV liên hệ với Trưởng ban tổ chức tỉnh nhưng vị này báo bận

Trong buổi họp báo về vụ việc bắt giữ nhiều cán bộ, lãnh đạo ngành của tỉnh Sơn La, Thượng tá Trần Thanh Sơn, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Sơn La cho biết, ông Phan Tiến Diện, Phó Giám đốc Sở TNMT tỉnh Sơn La cùng ông Trương Tuấn Dũng, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sơn La bị bắt do chỉ đạo không đúng quy định về ký kết hợp đồng với các đơn vị đo đạc và thiếu trách nhiệm trong việc đôn đốc kiểm tra đơn vị đại diện chủ đầu tư.

Do đó, cả 2 lãnh đạo ngành này đã bị khởi tố về tội danh Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, ông Triệu Ngọc Hoan, Giám đốc Sở TNMT tỉnh Sơn La cũng bị khởi tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện, ông Hoan được tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Sai phạm xảy ra khi ông Hoan đang giữ chức Giám đốc Sở TNMT, ông Diện và ông Dũng đều giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Mường La ở hai thời điểm khác nhau.

14 bị can còn lại là cán bộ thuộc Sở TNMT, Ban Quản lý dự án di dân tái định cư huyện Mường La và một số đơn vị liên quan. Tuy nhiên, dư luận đặt ra câu hỏi vì sao ông Diện và ông Dũng mắc sai phạm khi còn đương chức Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Mường La (hai thời điểm khác nhau) nhưng vẫn được bổ nhiệm chức vụ là Phó Giám đốc các sở. Nhất là ông Diện khi mới được bổ nhiệm vào "ghế" phó giám đốc sở TNMT vào đầu năm 2017(!?).

Được biết, trước khi được bổ nhiệm vị trí mới, một số bị can từng bị tố cáo có sai phạm tại dự án nói trên.

Liên quan đến vấn đề trên, sáng 20/11, PV Báo Giao thông đã liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Vỵ, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh Sơn La nhưng ông Vỵ báo bận đang đi công tác và "không biết khi nào về cơ quan". Ông Vỵ cũng từ chối mọi câu hỏi của PV liên quan đến công tác tổ chức cán bộ của hai trường hợp Phó Giám đốc Sở Tài chính và Sở TNMT. Việc này khiến dư luận càng đặt ra nhiều nghi ngại liệu rằng có việc ém thông tin (!?).

PV tiếp tục liên hệ qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Cảnh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Sơn La nhưng vị này cho biết phải báo cáo với Chủ tịch UBND và hiện Chủ tịch đang đi vắng nên chưa thể xin ý kiến (!?).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.