Xã hội

Nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ diễn ra trong tuần lễ chuyển đổi số tại Quảng Ngãi

25/09/2023, 15:33

Tỉnh Quảng Ngãi sẽ tổ chức tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề "Dữ liệu số và Liên kết vùng trong chuyển đổi số".

Ngày 25/9, lãnh đạo Sở TT&TT Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đang phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) để tổ chức Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi năm 2023 với chủ đề "Dữ liệu số và Liên kết vùng trong chuyển đổi số".

Nhiều hoạt động ý nghĩa sẽ diễn ra trong tuần lễ chuyển đổi số tại Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Nhiều sự kiện quan trọng trong tuần lễ chuyển đổi số sẽ được tỉnh Quảng Ngãi tổ chức trong vài ngày tới.

Theo đó, Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 sẽ diễn ra từ ngày 28/9 - 2/10 với nhiều hoạt động phong phú như các phiên hội thảo chuyên đề; tọa đàm chuyên sâu; triển lãm các sản phẩm và giải pháp công nghệ số, Chương trình kết nối song phương cung cầu chuyển đổi số, Mini-tour thành phố Quảng Ngãi…

Theo lãnh đạo Sở TT&TT Quảng Ngãi, sự kiện tuần lễ chuyển đổi số có sự tham gia của hơn 30 diễn giả, gần 1.000 lượt đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành trung ương cùng lãnh đạo các tỉnh, thành trong cả nước.

Trong đó, các đại biểu sẽ trình bày các tham luận về chuyển đổi số ngành nông nghiệp với mục tiêu hướng tới việc nâng cao nhận thức chuyển đổi số, đưa những giải pháp chuyển đổi số, truyền thông, bán hàng, chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số, cùng với việc xây dựng thương hiệu, xây dựng hệ thống bán hàng đa kênh cho những doanh nghiệp, hợp tác xã và bà con nông dân.

Triển lãm về các sản phẩm, giải pháp công nghệ số. Đặc biệt, các phiên thảo luận sẽ bàn giải pháp đưa sản phẩm, dịch vụ lên các nền tảng số, thương mại điện tử.

Đối với ngành du lịch, các chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ số sẽ tư vấn, chia sẻ cho các nhà quản lý doanh nghiệp du lịch về các thế mạnh của chuyển đổi số, truyền thông số, xây dựng sản phẩm du lịch mới. Giải pháp du lịch thông minh - Smart Tourism để tận dụng, khai thác hiệu quả các dữ liệu số này, tạo đột phá cho du lịch của Quảng Ngãi.

Được biết, năm 2022, Quảng Ngãi có chỉ số chuyển đổi số tăng bậc mạnh nhất cả nước từ vị trí 60/63 năm 2021 tăng vọt 34 bậc lên vị trí 26/63. Theo đánh giá, trong 3 trụ cột chuyển đổi số cấp tỉnh là chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Trong đó, Quảng Ngãi xếp thứ 17 về chính quyền số và kinh tế số, đứng thứ 15 về xã hội số.

Tỉnh đã thành lập 1.141 Tổ Công nghệ số cộng đồng đến cấp thôn, tổ dân phố với sự tham gia của hơn 7.512 thành viên. Quảng Ngãi cũng đã đưa vào vận hành trung tâm điều hành thông minh - IOC để hướng tới điều hành với mục tiêu là hệ thống nền tảng cốt lõi trong công tác chỉ đạo điều hành nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Lãnh đạo Sở TT&TT Quảng Ngãi khẳng định: Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023, là dịp để Quảng Ngãi chia sẻ thông tin, dữ liệu về kinh tế-xã hội, cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư, phát triển chuyển đổi số trong các lĩnh vực ưu tiên như: nông nghiệp, du lịch. Đây là hoạt động được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của tỉnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.