Bóng đá

Nhiều người bị bắt sau vụ giẫm đạp ở sân bóng cướp đi 12 sinh mạng

26/05/2023, 17:29

Nhiều quan chức của CLB Alianza và sân Estadio Cuscatlan bị bắt sau vụ giẫm đạp khiến 12 người thiệt mạng.

Văn phòng công tố cho biết, Chủ tịch CLB Alianza, Pedro Hernandez, 2 giám đốc CLB cùng 2 quan chức sân Estadio Cuscatlan đã bị bắt và bị buộc tội ngộ sát.

img

Các quan chức của CLB Alianza bị bắt

Ngoài ra họ sẽ bị điều tra về khả năng phạm tội đối với hậu quả nạn nhân bị giẫm đạp phải gánh chịu và gây mất trật tự công cộng.

Trước đó, trong trận đấu giữa Alianza và FAS hôm 20/5 tại sân vận động Estadio Cuscatlan đã xảy ra vụ giẫm đạp khiến 12 người thiệt mạng.

Nguyên nhân ban đầu được cho là do nhiều người cố chen lấn ở cửa vào sân, khiến một cánh cổng bị đổ. Những người có mặt hoảng loạn và bắt đầu chen lấn, xô đẩy nhau.

Văn phòng công tố viết trên Twitter: "Từ các cuộc điều tra được thực hiện cho thấy, lối thoát hiểm của sân không đủ cho số lượng người hâm mộ rời khỏi một cách an toàn".

Theo nguồn tin từ AFP, có khoảng 500 người đã được điều trị các vết thương khác nhau tại hiện trường, trong khi 88 người phải nhập viện.

Hôm 24/5, Liên đoàn Bóng đá El Salvador (Fesfut) cho biết, giải Liga Mayor sẽ bị hủy vì lo ngại về vấn đề an toàn.

Tính đến trước thời điểm bị hủy, giải đấu này đã đến vòng tứ kết.

Fesfut trước đó đã buộc Alianza phải thi đấu trên sân nhà mà không có khán giả trong 1 năm. CLB Alianza cũng phải nộp phạt 30.000 USD trước ngày 21/7.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.