Điều tra

Nhiều sai phạm tại mỏ titan bị sập chôn vùi 4 công nhân

28/10/2022, 16:14

Công an huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) phát hiện nhiều sai phạm tại mỏ titan Nam Suối Nhum.

UBND huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) cho biết đã có kết quả điều tra ban đầu và phát hiện nhiều sai phạm trong quá trình khai thác titan tại mỏ Nam Suối Nhum.

Đây là mỏ titan thuộc Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường (Công ty Tân Quang Cường), có vụ sạt lở chôn vùi 4 công nhân hôm 15/10.

img

Bên trong mỏ titan Nam Suối Nhum nơi xảy ra sạt lở làm chết 4 công nhân.

Theo kết quả điều tra ban đầu, mỏ titan này được cấp giấy phép khai thác từ tháng 4/2015, với diện tích 515,5ha. Công ty này có 3 khai trường đang khai thác khoáng sản, mỗi khai trường đều có bãi thải riêng.

Chiều 15/10, trong quá trình di dời cát thải tại bãi thải của khai trường 1 thì xảy ra sự cố sạt lở, vùi lấp 4 công nhân.

Quá trình điều tra xác định, thời điểm tổ chức di dời cát thải sang bãi thải, công ty Tân Quang Cường đã không xây dựng phương án tổ chức di dời, không có phương án đảm bảo an toàn lao động cho công nhân.

Ngoài ra, công nhân không được trang bị phương tiện, thiết bị bảo hộ an toàn lao động.

Theo Sở TN&MT tỉnh Bình Thuận, mỏ titan Nam Suối Nhum có khoảng 3,95km chồng lấn với dự án thi công tuyến đường ven biển ĐT719B diện tích khoảng 30,8ha.

Theo tiến độ thi công đường ĐT719B đến tháng 6/2022, Công ty Tân Quang Cường phải bàn giao mặt bằng để thi công tuyến đường. Đang trong quá trình khai thác để hoàn thổ bàn giao mặt bằng thì xảy ra sự cố đáng tiếc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.