Đường bộ

Nhiều xe chở đất phá hàng rào để vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45

12/05/2024, 19:02

Mới đây, dư luận xôn xao về việc nhiều xe vận chuyển đất quay đầu, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT trên cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45.

Theo thông tin phản ánh, trong sáng ngày 11/5, phía nam cửa hầm Thung Thi, thuộc dự án thành phần cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45 (đoạn qua địa phận xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) có nhiều xe tải lấy đất phía ngoài hành lang cao tốc và mở lối đi, quay đầu ở hàng rào di động trước cửa hầm.

Nhiều xe chở đất phá hàng rào để vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45- Ảnh 1.

Việc vận chuyển đất từ ngoài hành lang cao tốc rồi đi ngang qua hàng rào trước hầm Thung Thi, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Việc vận chuyển đất đã gây ra bụi bặm và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cho các phương tiện lưu thông trên tuyến đường cao tốc.

Ngày 12/5, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, chiều ngày 11/5 huyện đã cử lực lượng chức năng lên kiểm tra và đã tạm giữ 1 phương tiện.

"Chúng tôi đang giao cho công an huyện đấu tranh, làm rõ hành vi lấy đất có đúng hay không. Khi có kết quả chính xác chúng tôi sẽ thông tin cụ thể tới cơ quan báo chí", ông Dũng cho hay.

Nhiều xe chở đất phá hàng rào để vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45- Ảnh 2.
Nhiều xe chở đất phá hàng rào để vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45- Ảnh 3.
Nhiều xe chở đất phá hàng rào để vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45- Ảnh 4.
Nhiều xe chở đất phá hàng rào để vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45- Ảnh 5.
Nhiều xe chở đất phá hàng rào để vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45- Ảnh 6.

Hàng rào bên hông nhà điều hành hầm Thung Thi và hàng rào trước cửa hầm được mở ra phục vụ cho xe vận chuyển đất dễ dàng quay đầu.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lương Văn Long, Giám đốc điều hành dự án Mai Sơn - Quốc lộ 45 cho hay, dự án khi đã hoàn thành, đưa vào khai thác thì đã đóng hết các lối đi ngang qua cao tốc để đảm bảo cho phương tiện lưu thông an toàn.

"Hiện nay, chúng tôi đang yêu cầu đơn vị quản lý, vận hành tuyến đường cao tốc (Công ty CP Vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam - VEC O&M) có báo cáo cụ thể", ông Long nói.

Nhiều xe chở đất phá hàng rào để vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45- Ảnh 7.

Hình ảnh chiếc xe vận chuyển đất đi qua hàng rào trước cửa hầm Thung Thi.

Về việc này, ông Đoàn Bắc, đại diện cho VEC O&M thông tin: "Tối 11/5, khi tuần tra tới khu vực này thì chúng tôi thấy cơ quan chức năng đã làm việc xong. Tình trạng xe vận chuyển đất qua thời điểm kiểm tra không có".

Nhiều xe chở đất phá hàng rào để vào cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45- Ảnh 8.

Hàng rào bên cạnh nhà điều hành hầm Thung Thi đã được rào, khóa không cho các xe ra, vào.

Lý giải việc tại sao hàng rào di động phía trước cửa hầm Thung Thi lại được mở ra và có người hướng dẫn để các xe quay đầu thì ông Bắc nói: "Hàng rào di động không được khóa cẩn thận nên mới để xảy ra sự việc đơn vị vận chuyển kéo ra tạo lối đi cho xe. Còn người hướng dẫn có thể của đơn vị vận chuyển họ thực hiện".

Ông Bùi Trọng Tuệ, Trưởng Văn phòng quản lý đường bộ II.1 - Khu Quản lý đường bộ II thì chia sẻ, ngay sau khi nhận được thông tin đơn vị đã đến hiện trường, phối hợp với lực lượng của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) và VEC O&M đóng rào chắn, bố trí người ứng trực.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.