An ninh hình sự

Nhóm người Trung Quốc tụ tập ăn uống ở Hải Dương bị phạt 70,5 triệu đồng

10/06/2021, 13:20

Nhà hàng Trung Hoa Phát Ký và 19 khách bị phạt tổng số tiền 70,5 triệu đồng do vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

img

Chủ nhà hàng cùng 19 thực khách bị phạt 70,5 triệu đồng vì vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Sáng 10/6, lãnh đạo UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) thông tin, địa phương vừa quyết định xử phạt hành chính chủ nhà hàng và nhóm 19 khách tụ tập ăn uống, vi phạm các quy định trong phòng chống Covid-19.

Theo đó, ông Đ.X.K, chủ nhà hàng Trung Hoa Phát Ký (địa chỉ tại thôn Hàm Hy, xã Cộng Lạc) bị phạt 32,5 triệu đồng về hành vi "Vi phạm quy định phòng dịch" và "Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ".

Huyện Tứ Kỳ cũng quyết định phạt 19 thực khách (gồm 18 người Trung Quốc và một người Việt) mỗi người 2 triệu đồng do không thực hiện giữ khoảng cách và đeo khẩu trang.

Trước đó, ngày 29/5, thông qua phản ánh của quần chúng nhân dân, Công an huyện Tứ Kỳ đã kiểm tra nhà hàng Trung Hoa Phát Ký, địa chỉ tại xã Cộng Lạc.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng bất chấp lệnh cấm, mở cửa đón nhóm 19 khách (gồm: 1 người Việt và 18 người Trung Quốc) ăn uống, tụ tập tại nhà hàng và không đeo khẩu trang.

Lực lượng chức năng cũng phát hiện nhà hàng này kinh doanh nước giải khát, một số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ với tổng giá trị hơn 47 triệu đồng.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định nhóm khách mang quốc tịch Trung Quốc, đều là chuyên gia làm việc tại một công ty và lưu trú tại địa phương từ trước.

Những người này không bị áp dụng các biện pháp cách ly. Do đó, huyện chỉ xem xét xử lý về hành vi tụ tập đông người, không đeo khẩu trang.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.