Du lịch

Những điểm đến đẹp nhất châu Âu mà du khách không phải chen chúc

17/01/2022, 01:00

Ở những nơi này, bạn không cần phải bon chen trong những con phố chật chội hay xếp hàng dài để tham quan.

1. Aveiro, Bồ Đào Nha

Tất cả chúng ta đều biết về vẻ đẹp của Venice nhưng ít ai biết tới thành phố Aveiro. Ở đây có một thị trấn kênh đào tuyệt đẹp với những ngôi nhà lát gạch đầy màu sắc quyến rũ. Thị trấn này nằm bên bờ biển, có mạng lưới các kênh rạch chằng chịt nhưng không quá đông đúc khách du lịch.

1. Aveiro, Bồ Đào Nha Tất cả chúng ta đều biết về vẻ đẹp của Venice nhưng ít ai biết tới thành phố Aveiro. Ở đây có một thị trấn kênh đào tuyệt đẹp với những ngôi nhà lát gạch đầy màu sắc quyến rũ. Thị trấn này nằm bên bờ biển, có mạng lưới các kênh rạch chằng chịt nhưng không quá đông đúc khách du lịch.

2. Pacentro, Ý

Ngôi làng này nằm trên các đỉnh đồi của Ý ở vùng Abruzzo, có từ thời Trung cổ nhưng được bảo tồn rất tốt. Đây cũng là địa điểm được đề cử trong danh sách “Những ngôi làng đẹp nhất nước Ý”. Những con đường quanh co, ngôi nhà bằng đá sẽ mang tới một trải nghiệm không thể nào quên cho bạn.

2. Pacentro, Ý Ngôi làng này nằm trên các đỉnh đồi của Ý ở vùng Abruzzo, có từ thời Trung cổ nhưng được bảo tồn rất tốt. Đây cũng là địa điểm được đề cử trong danh sách “Những ngôi làng đẹp nhất nước Ý”. Những con đường quanh co, ngôi nhà bằng đá sẽ mang tới một trải nghiệm không thể nào quên cho bạn.

3. Carcassonne, Pháp

Bạn sẽ tìm thấy viên ngọc này nằm ở khu vực tuyệt đẹp của Aude, miền nam nước Pháp. Toàn bộ thị trấn nằm bên trong một bức tường lâu đài có từ thời Trung cổ, với một mê cung đường phố hấp dẫn. Thị trấn được bao quanh bởi những vườn nho, có những nhà hàng nằm trong các góc khuất để du khách tận hưởng các món ăn và đồ uống chính thống của Pháp.

3. Carcassonne, Pháp Bạn sẽ tìm thấy viên ngọc này nằm ở khu vực tuyệt đẹp của Aude, miền nam nước Pháp. Toàn bộ thị trấn nằm bên trong một bức tường lâu đài có từ thời Trung cổ, với một mê cung đường phố hấp dẫn. Thị trấn được bao quanh bởi những vườn nho, có những nhà hàng nằm trong các góc khuất để du khách tận hưởng các món ăn và đồ uống chính thống của Pháp.

4. Durham, Anh

Thành phố đại học này có bề dày lịch sử rất lớn, nằm phía đông bắc nước Anh. Tại đây, có nhiều lâu đài và các quán trà cổ kính. Đây cũng là nơi ghi hình bộ phim Harry Potter.

4. Durham, Anh Thành phố đại học này có bề dày lịch sử rất lớn, nằm phía đông bắc nước Anh. Tại đây, có nhiều lâu đài và các quán trà cổ kính. Đây cũng là nơi ghi hình bộ phim Harry Potter.

5. Split, Croatia

Là một thị trấn bên bờ biển, Split rất nhộn nhịp nhưng không quá đông đúc khách du lịch. Nơi này có thể là một sự thay thế hoàn hảo cho một thị trấn ven biển Tây Ban Nha chật chội. Bạn có thể tận hưởng không gian của riêng mình trong một vịnh nhỏ ở nơi này.

5. Split, Croatia Là một thị trấn bên bờ biển, Split rất nhộn nhịp nhưng không quá đông đúc khách du lịch. Nơi này có thể là một sự thay thế hoàn hảo cho một thị trấn ven biển Tây Ban Nha chật chội. Bạn có thể tận hưởng không gian của riêng mình trong một vịnh nhỏ ở nơi này.

6. Le Mont-Saint-Michel, Pháp

Người ta gọi nơi này là hòn đảo tu viện, cách bờ 2km, được với nhau bằng một cây cầu. Nơi này là một trong những bí mật được giữ kín tốt nhất của Pháp. Khi leo lên tới đỉnh dốc tu viện, bạn sẽ thấy toàn cảnh từ trên cao rất đẹp.

6. Le Mont-Saint-Michel, Pháp Người ta gọi nơi này là hòn đảo tu viện, cách bờ 2km, được với nhau bằng một cây cầu. Nơi này là một trong những bí mật được giữ kín tốt nhất của Pháp. Khi leo lên tới đỉnh dốc tu viện, bạn sẽ thấy toàn cảnh từ trên cao rất đẹp.

7. Đảo Nisyros, Hy Lạp

Rất nhiều hòn đảo ở Hy Lạp rất đông đúc, nếu không thích Mykonos hay Santorini, bạn có thể ghé qua đảo Nisyros này. Địa điểm này ít được biết đến nhưng vẫn có nét quyến rũ với những con đường rải sỏi, những ngôi nhà màu trắng hay các bãi biển nguyên sơ.

7. Đảo Nisyros, Hy Lạp Rất nhiều hòn đảo ở Hy Lạp rất đông đúc, nếu không thích Mykonos hay Santorini, bạn có thể ghé qua đảo Nisyros này. Địa điểm này ít được biết đến nhưng vẫn có nét quyến rũ với những con đường rải sỏi, những ngôi nhà màu trắng hay các bãi biển nguyên sơ.

8. Tallinn, Estonia

Thành phố này được biết đến với nghệ thuật đường phố độc đáo, thường nằm trong các hẻm nhỏ do người dân địa phương tạo ra. Lịch sử, văn hóa, ẩm thực của Tallinn có thể sẽ rất quyến rũ bạn.

8. Tallinn, Estonia Thành phố này được biết đến với nghệ thuật đường phố độc đáo, thường nằm trong các hẻm nhỏ do người dân địa phương tạo ra. Lịch sử, văn hóa, ẩm thực của Tallinn có thể sẽ rất quyến rũ bạn.

9. Sighișoara, Romania

Nằm ở vùng Transylvania, thành phố này mang trong mình sự bí ẩn và quyến rũ của một thời đại khác. Nơi này còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

9. Sighișoara, Romania Nằm ở vùng Transylvania, thành phố này mang trong mình sự bí ẩn và quyến rũ của một thời đại khác. Nơi này còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

10. Óbidos, Bồ Đào Nha

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm yên tĩnh và chân thực về Bồ Đào Nha thì nơi này là điểm đến hoàn hảo nhất. Nằm ở phía bắc thủ đô Lisbon, thị trấn thời trung cổ trên đỉnh đồi này là ngôi làng nguyên sơ. Dân số ở đây rất ít, bạn sẽ có cảm giác như thời gian đã bỏ quên nơi này.

10. Óbidos, Bồ Đào Nha Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm yên tĩnh và chân thực về Bồ Đào Nha thì nơi này là điểm đến hoàn hảo nhất. Nằm ở phía bắc thủ đô Lisbon, thị trấn thời trung cổ trên đỉnh đồi này là ngôi làng nguyên sơ. Dân số ở đây rất ít, bạn sẽ có cảm giác như thời gian đã bỏ quên nơi này.

11. York, Anh

Thành phố này có thể khiến bạn cảm thấy như đang lạc vào thế giới của bộ phim Harry Potter. Mọi ngóc ngách của thành phố cổ kính này đều đáng để khám phá, là nơi lý tưởng dành cho những người yêu thích lịch sử và đam mê cái đẹp.

11. York, Anh Thành phố này có thể khiến bạn cảm thấy như đang lạc vào thế giới của bộ phim Harry Potter. Mọi ngóc ngách của thành phố cổ kính này đều đáng để khám phá, là nơi lý tưởng dành cho những người yêu thích lịch sử và đam mê cái đẹp.

12. Perast, Montenegro

Bằng cách nào đó “viên ngọc” này không được nhiều người chú ý tới, mặc dù khung cảnh ở đây rất bình dị, không khí trong lành, mọi thứ đều được bảo tồn rất tốt. Thị trấn ven biển này là nơi hoàn hảo để tách biệt với không khí náo nhiệt, ồn ào của thành thị.

12. Perast, Montenegro Bằng cách nào đó “viên ngọc” này không được nhiều người chú ý tới, mặc dù khung cảnh ở đây rất bình dị, không khí trong lành, mọi thứ đều được bảo tồn rất tốt. Thị trấn ven biển này là nơi hoàn hảo để tách biệt với không khí náo nhiệt, ồn ào của thành thị.

13. Cuenca, Tây Ban Nha

Tây Ban Nha có nhiều thị trấn và thành phố đáng kinh ngạc nhưng nơi này thực sự nổi bật vì vẻ đẹp bình dị. Cuenca nằm trên rìa của một hẻm núi, 2 bên vách đá với các ngôi nhà treo nổi tiếng. Đây là một nơi không thể bỏ qua và là một vị trí hoàn hảo để đắm mình trong văn hóa và lịch sử Tây Ban Nha đích thực mà không phải lo có quá nhiều khách du lịch cản trở.

13. Cuenca, Tây Ban Nha Tây Ban Nha có nhiều thị trấn và thành phố đáng kinh ngạc nhưng nơi này thực sự nổi bật vì vẻ đẹp bình dị. Cuenca nằm trên rìa của một hẻm núi, 2 bên vách đá với các ngôi nhà treo nổi tiếng. Đây là một nơi không thể bỏ qua và là một vị trí hoàn hảo để đắm mình trong văn hóa và lịch sử Tây Ban Nha đích thực mà không phải lo có quá nhiều khách du lịch cản trở.

14. Brisighella, Ý

Nơi này được coi là một trong những ngôi làng đẹp nhất ở Ý, nằm trên sườn đồi, giữa Ravenna và Florence. Brisighella được bao quanh bởi những vườn nho, ánh nắng mặt trời, phong cảnh tuyệt đẹp.

14. Brisighella, Ý Nơi này được coi là một trong những ngôi làng đẹp nhất ở Ý, nằm trên sườn đồi, giữa Ravenna và Florence. Brisighella được bao quanh bởi những vườn nho, ánh nắng mặt trời, phong cảnh tuyệt đẹp.

15. Užupis, Lithuania

Điểm đến cuối cùng này có một chút khác thường, vì nó chỉ là một quận nhỏ trong thành phố thủ đô Vilnius. Từ những năm 1990, khu vực Užupis là nơi sinh sống của không ít nghệ sĩ. Tại đây, bạn dễ dàng tìm thấy một nơi để thoát khỏi cuộc sống ồn ào quen thuộc.

15. Užupis, Lithuania Điểm đến cuối cùng này có một chút khác thường, vì nó chỉ là một quận nhỏ trong thành phố thủ đô Vilnius. Từ những năm 1990, khu vực Užupis là nơi sinh sống của không ít nghệ sĩ. Tại đây, bạn dễ dàng tìm thấy một nơi để thoát khỏi cuộc sống ồn ào quen thuộc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.