Hồ sơ tài liệu

Những dự đoán "rùng mình" của nhà tiên tri Vanga với thế giới trong năm 2024

23/12/2023, 08:00

Khủng bố châu Âu, chiến tranh sinh học, khủng hoảng kinh tế trầm trọng... cùng nhiều dự đoán khác của nhà tiên tri Baba Vanga cho năm 2024 khiến thế giới phải "rùng mình".

Chỉ còn hơn một tuần trước khi cả thế giới cùng đón chào năm mới 2024, những lời sấm truyền của bà Baba Vanga một lần nữa được nhắc lại, khiến nhân loại không thể “làm ngơ”.

Theo kênh truyền hình châu Âu Euronews, bà Vanga đã đưa ra 6 lời tiên tri cho thế giới vào năm 2024 như sau:

Bà Vanga đồn đoán tổng thống của một cường quốc bị ám sát trong năm 2024? - Ảnh 1.

Bà Vanga được biết đến là nhà tiên tri với những dự báo về tương lai cho toàn nhân loại

1. Khủng bố châu Âu và thảm họa chiến tranh sinh học

Nhà tiên tri nổi tiếng quan ngại trước nguy cơ châu Âu phải đối mặt với lực lượng khủng bố tăng cường tấn công châu lục này.

Không chỉ vậy, bà dự đoán một cường quốc sẽ tiến hành các cuộc thử nghiệm vũ khí sinh học và thực hiện tấn công trong năm tới.

Bà Vanga đồn đoán tổng thống của một cường quốc bị ám sát trong năm 2024? - Ảnh 2.

Chiến tranh sinh học sẽ là nỗi sợ mới của nhân loại trong năm 2024 (Nguồn ảnh minh họa: Reuters)

2. Đại khủng hoảng kinh tế năm 2024

Bà Vanga cho biết những yếu tố căng thẳng địa chính trị leo thang, nợ nần tại nhiều nước chồng chất... sẽ “nã một phát súng đại bác” vào nền kinh tế toàn cầu, khiến các cuộc khủng hoảng trầm trọng sâu sắc thêm.

Ngoài ra, bà cũng dự báo về sự chuyển dịch quyền lực thế giới từ Tây sang Đông.

Bà Vanga đồn đoán tổng thống của một cường quốc bị ám sát trong năm 2024? - Ảnh 3.

Chuyển giao quyền lực từ Tây sang Đông và căng thẳng địa chính trị gây ra khủng hoảng kinh tế toàn cầu, theo bà Vanga (Nguồn ảnh minh họa: UN News)

3. Hàng loạt thảm họa thiên tai khủng khiếp

Cả thế giới sẽ bị nhấn chìm trong những hiện tượng thời tiết cực đoan bất thường và thảm họa thiên nhiên kinh hoàng, theo dự báo của bà Vanga.

Bà Vanga đồn đoán tổng thống của một cường quốc bị ám sát trong năm 2024? - Ảnh 4.

Thảm họa thiên tai sẽ diễn biến phức tạp và khó lường hơn, theo dự báo của bà Vanga (Nguồn ảnh minh họa: National Geographic)

4. Tội phạm mạng hoành hành, đe dọa an ninh quốc gia và thế giới

Theo nhà tiên tri quá cố, trong năm 2024, lực lượng tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi, hiện đại, nhắm mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng tối trọng như lưới điện hay nhà máy nước, đe dọa an ninh quốc gia.

Bà Vanga đồn đoán tổng thống của một cường quốc bị ám sát trong năm 2024? - Ảnh 5.

Các cuộc tấn công và tội phạm mạng gia tăng, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia và toàn cầu (Nguồn: Getty)

5. Căn bệnh ung thư, Alzheimer quái ác sẽ được chữa khỏi

Ngoài những thông tin không mấy lạc quan, bà Vanga cho biết, thế giới sẽ phát minh ra phương pháp điều trị cho các căn bệnh nan y như ung thư và Alzheimer.

Bà Vanga đồn đoán tổng thống của một cường quốc bị ám sát trong năm 2024? - Ảnh 6.

Theo bà Vanga, thế giới sẽ sáng chế ra phương pháp điều trị ung thư và Alzheimer, tương lai mới cho những bệnh nhân nan y (Nguồn: MD Anderson Cancer Center)

6. Máy tính lượng tử và trí tuệ nhân tạo (AI) lên ngôi

Bà cũng chia sẻ một tin vui trong năm nay cho giới khoa học công nghệ, khi những bước đột phá mới về điện toán lượng tử sẽ được kiến tạo, với các siêu máy tính có thể thực hiện tính toán và phân tích lượng dữ liệu khổng lồ và phức tạp chỉ trong tích tắc. Trí tuệ nhân tạo (AI) cũng sẽ được ứng dụng rộng rãi, tạo ra bước chuyển mình của nhiều lĩnh vực.

Bà Vanga đồn đoán tổng thống của một cường quốc bị ám sát trong năm 2024? - Ảnh 7.

Trí tuệ nhân tạo AI và máy tính lượng tử sẽ lên ngôi trong năm tới theo tiên tri của bà Vanga

Ngoài 7 dự đoán cho 2024, bà cũng có những lời tiên tri dài hạn, như khả năng du hành thời gian của loài người vào năm 2304 và thế giới sẽ hoàn toàn diệt vong vào năm 5079.

Nhiều lời tiên tri trước đó thường được mọi người tin là chính xác, tuy nhiên chưa có cơ quan nào đưa ra đủ căn cứ để xác thực những dự báo tương lai của bà Vanga.

Dù vậy, như thường lệ, cứ vào cuối năm, những lời sấm truyền của nhà tiên tri lại được mọi người chú ý quan tâm như một lời cảnh tỉnh và nhắc nhở con người xây dựng tương lai thế giới tốt đẹp hơn.

Theo tạp chí Mirror, bà Baba Vanga sinh năm 1911 tại Bulgari. Năm 12 tuổi, bà không may bị mù nhưng sau đó phát hiện khả năng có thể nhìn xuyên thấu tương lai.

Theo Euronews, bà đã đưa ra các dự đoán cho từng năm, tới năm 5079.

Các dự đoán của bà được cho là chính xác đến 85% với những tiên tri về thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, cái chết của Công nương Diana, Liên Xô tan rã, sự kiện khủng bố 11/9 ở Mỹ... Dù bà đã qua đời năm 1996, những lời sấm truyền Vanga vẫn được các chuyên gia thế giới quan tâm bàn luận.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.