Hạ tầng

Những hình ảnh xấu xí trên đại lộ đẹp nhất TP.HCM

05/10/2020, 14:59

Lấn chiếm vỉa hè, xe máy chạy vào làn ô tô, vượt đèn đỏ là những hình ảnh xấu xí trên đại lộ Phạm Văn Đồng, một trong những đại lộ đẹp ở TP.HCM.

img
Xe máy lưu thông vào làn ô tô.

Đại lộ Phạm Văn Đồng được coi là đại lộ đẹp nhất TP.HCM với chiều dài hơn 12km. Điểm đầu nối từ ngã năm Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp và điểm cuối tuyến là nút giao thông Linh Xuân, quận Thủ Đức.

Thế nhưng, trên con đường đẹp nhất này đầy rẫy những hình ảnh xấu xí: Lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, xe máy lưu thông vào làn ô tô, xe vượt đèn đỏ...

img
PV Báo Giao thông ghi lại hình ảnh tại đại lộ Phạm Văn Đồng: Xe máy vô tư chạy vào làn ô tô mặc dù làn xe máy vẫn còn trống và không xảy ra tình trạng ùn tắc.
img
Đại lộ Phạm Văn Đồng có hai làn xe, làn trong dành cho xe ô tô, làn ngoài dành cho xe máy. Theo quy định, xe máy chỉ được phép chạy vào làn trong từ 6h đến 8h và từ 16h đến 18h30 hàng ngày.
img
Thực tế, mặc dù chưa đến 16h chiều 4/10, nhiều xe máy vẫn len lỏi vào làn ô tô, gây ra hình ảnh xấu xí cho đại lộ đẹp nhất TP.HCM này.
img
Người đi xe máy ngược chiều, lại không đội mũ bảo hiểm
img
Xe máy và xe buýt đi chung làn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông bất cứ lúc nào.
img
Tại giao lộ đường Phạm Văn Đồng - Phan Văn Trị, mặc dù có vạch màu vàng cho phương tiện rẽ phải di chuyển nhưng nhiều người đi xe máy vẫn cố tình dừng xe, gây ùn tắc giao thông.
img
Nhiều xe máy vẫn len lỏi leo lên vỉa hè để đi, khiến gạch vỉa hè bị hư hỏng, bong tróc.
img
Anh Võ Tâm, người dân sống trên đoạn đường này cho biết: “Xe máy chạy vào làn ô tô nhiều lắm, CSGT có nhắc nhở nhưng một ngày có quá nhiều người vi phạm, người ta không thể nào kiểm soát hay xử phạt cho hết. Lấn làn kiểu đó dễ gây nguy hiểm cho người điều khiển xe ô tô lắm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.