Bất động sản

Những khu biệt thự triệu đô ở TP.HCM chờ... người mua

30/10/2023, 10:51

Nhiều khu biệt thự triệu đô, các nhà phố tại TP.HCM đã hoàn thiện tạo sức hút cho một đô thị lớn, năng động. Tuy nhiên, do sức mua đang giảm, nhiều dự án không có giao dịch.

Thấy gì bên trong những khu biệt thự triệu đô ở TP.HCM? - Ảnh 1.

Trong các khu biệt thự và nhà phố tại TP.HCM, thấy rõ sự yên tĩnh, vắng cư dân. Những địa điểm này trở thành điểm dừng chân để chụp ảnh của một số bạn trẻ. (Trong ảnh: Một thiếu nữ chụp ảnh tại khu biệt thự trong dự án Vạn Phúc City, nằm ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Thấy gì bên trong những khu biệt thự triệu đô ở TP.HCM? - Ảnh 2.

Báo cáo thị trường từ một số công ty nghiên cứu về bất động sản như DKRA, CBRE Việt Nam và Batdongsan.com đều cho biết, trong quý III/2023 và dự báo cho quý IV/2023, thị trường biệt thự và nhà phố ở TP.HCM trải qua một giai đoạn tĩnh lặng, với số lượng giao dịch rất thấp.

Thấy gì bên trong những khu biệt thự triệu đô ở TP.HCM? - Ảnh 3.

Theo ông Nguyễn Hùng, một nhà môi giới bất động sản, các căn biệt thự và nhà phố cao cấp đa số đều thuộc sở hữu của những nhà đầu tư, họ thường sở hữu từ 2-3 căn. Do đó, khi thị trường bất động sản trải qua giai đoạn suy thoái, giao dịch trở nên khó khăn, những căn nhà này thường để trống. Trong ảnh là loạt các căn biệt thự đã hoàn thiện tại khu Vạn Phúc City (TP Thủ Đức). Giá bán của mỗi căn nhà này thường dao động từ 300-500 tỷ đồng.

Thấy gì bên trong những khu biệt thự triệu đô ở TP.HCM? - Ảnh 4.

Một biệt thự tại dự án An Phú New City, quận 2, TP.HCM bị bỏ hoang từ năm 2022 đến nay, cỏ dại mọc kín cổng và khoảng đất trống. Theo một người dân sống tại đây, chủ sở hữu của căn nhà này không phải là người đang sinh sống tại địa phương, mà là một nhà đầu tư từ nơi khác.

Thấy gì bên trong những khu biệt thự triệu đô ở TP.HCM? - Ảnh 5.

Nhiều khu nhà phố, biệt thự trong dự án An Phú New City, quận 2 (TP.HCM) đìu hiu, vắng cư dân sinh sống.

Thấy gì bên trong những khu biệt thự triệu đô ở TP.HCM? - Ảnh 7.

Các căn nhà phố và biệt thự đã hoàn thiện từ nhiều năm trước nhưng chưa có cư dân sinh sống. Nhiều khu vực trong dự án bị bỏ hoang trong thời gian dài do không tìm thấy người mua. Chủ đầu tư đã phải đặt bảng cho thuê. Trên hình là dãy nhà phố cao cấp không có người ở tại khu dự án An Phú New City, quận 2, TP.HCM.

Thấy gì bên trong những khu biệt thự triệu đô ở TP.HCM? - Ảnh 8.

Theo chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang, các giao dịch bất động sản ở TP.HCM trong giai đoạn này thường ghi nhận ở các dự án căn hộ có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu ở thật, cho thuê có pháp lý đầy đủ. Các bất động sản về đầu tư, đầu cơ mua rồi để đó như biệt thự, nhà phố cao cấp chưa có tín hiệu phục hồi. (Trong ảnh là khu biệt thự ở dự án Mizuki Part, đường Nguyễn Văn Linh, huyện Bình Chánh của chủ đầu tư Nam Long Group. Ảnh: Chí Hùng).

Thấy gì bên trong những khu biệt thự triệu đô ở TP.HCM? - Ảnh 9.

Khu biệt thự hoành tráng, cao cấp trong dự án Vạn Phúc City của chủ đầu tư Vạn Phúc Group vẫn chờ người mua.

Thấy gì bên trong những khu biệt thự triệu đô ở TP.HCM? - Ảnh 10.

Một căn biệt thự bỏ trống nhiều năm trong khu dự án Masterise Thảo Điền, quận 2, TP.HCM. Theo người dân ở đây, căn biệt thự này được rao bán từ năm 2022 với giá 100 tỷ đồng, đến nay chưa có người mua.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.