Xã hội

Những khu vực nào sẽ thí điểm ứng dụng thống nhất "Y tế HCM" ?

14/09/2021, 15:01

Ứng dụng "Y tế HCM" thành ứng dụng thống nhất, sẽ triển khai thí điểm tại các khu vực, quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ....

Nhằm hỗ trợ người dân tham gia hoạt động sản xuất, lưu thông, Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Sở Y tế phát triển ứng dụng "Y tế HCM". Ứng dụng này sẽ thống nhất hỗ trợ người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, sẽ sử dụng ứng dụng tại các khu vực, quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ. Thí điểm triển khai tại Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban quản lý khu công nghệ cao (TP.Thủ Đức).

img

Giao diện ứng dụng Y tế HCM

Người dân được cấp một mã QR trên ứng dụng điện thoại thông minh (Y tế HCM). Với trường hợp người dân không dùng điện thoại thông minh sẽ được cấp mã số qua tin nhắn điện thoại hoặc được cơ quan nhà nước, đơn vị sử dụng lao động in mã QR ra thẻ.

Mã QR sẽ có thông tin khai báo y tế, lịch sử tiêm vaccine, kết quả xét nghiệm và thông tin theo dõi sức khỏe F0 tại nhà.

Người dân khai báo y tế điện tử trên ứng dụng điện thoại di động hoặc truy cập địa chỉ https://khaibaoyte.tphcm.gov.vn trước khi ra đường.

Xuất trình mã QR tại trạm kiểm soát, trụ sở sản xuất kinh doanh, các nơi kiểm soát ra vào theo quy định như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cơ sở bán thực phẩm... F0 cách ly tại nhà cũng sẽ khai báo sức khỏe trên ứng dụng này.

Đối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh sẽ lập và duyệt danh sách người lao động được tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh theo số lượng và điều kiện của UBND TP.Thủ Đức, các quận, huyện.

Doanh nghiệp kiểm tra người ra vào tại khu vực cần kiểm soát, kiểm tra, giám sát yếu tố dịch tễ khi phát hiện các cảnh báo từ hệ thống.

Sở Thông tin và truyền thông đề nghị các đơn vị xây dựng kế hoạch thí điểm ứng dụng trong phạm vi quản lý của đơn vị, lập danh sách đối tượng dự kiến tham gia thí điểm trong ngày 14/9.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.