Ẩm thực

Những món ăn kỳ lạ nhất của người Thái Lan, bạn có dám thử?

10/06/2022, 19:00

Nếu có dịp đến Thái Lan, bạn sẽ thấy có rất nhiều món ăn kỳ lạ được bày bán trên đường phố.

1. Larb Leuat Neua (Thịt bò sống với tiết)

Món ăn này được cho thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ của nam giới. Tất cả nguyên liệu đều tươi sống, nếu là người sợ vi khuẩn gây bệnh, tốt hơn bạn không nên ăn.

1. Larb Leuat Neua (Thịt bò sống với tiết) Món ăn này được cho thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ của nam giới. Tất cả nguyên liệu đều tươi sống, nếu là người sợ vi khuẩn gây bệnh, tốt hơn bạn không nên ăn.

2. Mok Huak (Nòng nọc đang phát triển)

Thoạt nhìn món này trông có vẻ giống những con cá nhỏ nhưng thực chất lại là nòng nọc. Nó có mùi tanh hôi khủng khiếp, được rưới lên trên một loại nước mắm lên men, tất cả sự kết hợp này khiến cho người ăn muốn lập tức chạy ngay vào nhà vệ sinh.

2. Mok Huak (Nòng nọc đang phát triển) Thoạt nhìn món này trông có vẻ giống những con cá nhỏ nhưng thực chất lại là nòng nọc. Nó có mùi tanh hôi khủng khiếp, được rưới lên trên một loại nước mắm lên men, tất cả sự kết hợp này khiến cho người ăn muốn lập tức chạy ngay vào nhà vệ sinh.

3. Goong Ten (Tôm nhảy)

Tôm nhảy là món ăn mà người Thái sử dụng tôm còn sống, rưới thêm nước mắm, rau mùi, hành, ớt, nước cốt chanh vào, vị chua cay khiến cho những con tôm nhảy đành đạch trong bát. Món này có vị khá ổn nếu bạn thích ăn các sinh vật sống trong miệng.

3. Goong Ten (Tôm nhảy) Tôm nhảy là món ăn mà người Thái sử dụng tôm còn sống, rưới thêm nước mắm, rau mùi, hành, ớt, nước cốt chanh vào, vị chua cay khiến cho những con tôm nhảy đành đạch trong bát. Món này có vị khá ổn nếu bạn thích ăn các sinh vật sống trong miệng.

4. Larb Mote Daeng (Trứng kiến ​​đỏ)

Mặc dù nguyên liệu của món ăn này có thể khiến bạn sợ hãi nhưng hương vị của nó ngon hơn vẻ bề ngoài.

4. Larb Mote Daeng (Trứng kiến ​​đỏ) Mặc dù nguyên liệu của món ăn này có thể khiến bạn sợ hãi nhưng hương vị của nó ngon hơn vẻ bề ngoài.

5. Hon Mhai (Tằm chiên)

Cũng giống như nhộng, những con tằm béo núc sau khi đem chiên giòn mang lại hương vị rất đặc biệt nhưng cũng có phần đáng sợ cho những ai thưởng thức lần đầu.

5. Hon Mhai (Tằm chiên) Cũng giống như nhộng, những con tằm béo núc sau khi đem chiên giòn mang lại hương vị rất đặc biệt nhưng cũng có phần đáng sợ cho những ai thưởng thức lần đầu.

6. Mang Đa (Bọ nước)

Bọ nước ở đây giống như những con gián khổng lồ. Và thật khó để “tống” nó xuống cổ họng nếu như bạn không nhai nát. Nếu vượt qua cảm giác ban đầu, nó có thể là món ăn vặt bạn thích khi tới Thái Lan.

6. Mang Đa (Bọ nước) Bọ nước ở đây giống như những con gián khổng lồ. Và thật khó để “tống” nó xuống cổ họng nếu như bạn không nhai nát. Nếu vượt qua cảm giác ban đầu, nó có thể là món ăn vặt bạn thích khi tới Thái Lan.

7. Rod Duan (Sâu tre)

Những con sâu tre có thể bạn cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy nhưng lại có hương vị rất ngon. Nếu không thể ăn các loại côn trùng khác, bạn có thể thử ăn loại sâu tre này, mùi vị không tệ như nhiều người nghĩ.

7. Rod Duan (Sâu tre) Những con sâu tre có thể bạn cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy nhưng lại có hương vị rất ngon. Nếu không thể ăn các loại côn trùng khác, bạn có thể thử ăn loại sâu tre này, mùi vị không tệ như nhiều người nghĩ.

8. Bọ cạp

Người bán đã loại bỏ phần đuôi chứa nọc độc của bọ cạp. Món ăn này có vị đắng khủng khiếp nhưng có thể là món để bạn chứng tỏ sức mạnh nam nhi của mình.

8. Bọ cạp Người bán đã loại bỏ phần đuôi chứa nọc độc của bọ cạp. Món ăn này có vị đắng khủng khiếp nhưng có thể là món để bạn chứng tỏ sức mạnh nam nhi của mình.

9. Takatan (Châu chấu)

Người Thái Lan tiêu thụ rất nhiều châu chấu vì giá trị dinh dưỡng của nó rất cao. Mỗi phần châu chấu tương tương với lượng protein có trong ức gà. Ban đầu, bạn có thể thử ăn 1 vài con trước để cảm nhận hương vị.

9. Takatan (Châu chấu) Người Thái Lan tiêu thụ rất nhiều châu chấu vì giá trị dinh dưỡng của nó rất cao. Mỗi phần châu chấu tương tương với lượng protein có trong ức gà. Ban đầu, bạn có thể thử ăn 1 vài con trước để cảm nhận hương vị.

10. Kai Khao (Trứng vịt lộn)

Đối với du khách quốc tế, đây là một trong những món ăn kinh dị nhất châu Á. Bạn dễ dàng nhìn thấy có rất nhiều quầy hàng bán Kai Khao khắp các đường phố Bangkok. Người ta nói rằng, đây là món ăn không dành cho người yếu tim.

10. Kai Khao (Trứng vịt lộn) Đối với du khách quốc tế, đây là một trong những món ăn kinh dị nhất châu Á. Bạn dễ dàng nhìn thấy có rất nhiều quầy hàng bán Kai Khao khắp các đường phố Bangkok. Người ta nói rằng, đây là món ăn không dành cho người yếu tim.

11. Gong Chae Nam Pla (Tôm bọ ngựa sống)

Món ăn này khiến cho du khách phương Tây phải “khóc thét”, nó rất đáng sợ. Nếu có ý định ăn món này, bạn nên cẩn thận nếu không muốn bị lớp vỏ nhọn của nó đâm vào miệng.

11. Gong Chae Nam Pla (Tôm bọ ngựa sống) Món ăn này khiến cho du khách phương Tây phải “khóc thét”, nó rất đáng sợ. Nếu có ý định ăn món này, bạn nên cẩn thận nếu không muốn bị lớp vỏ nhọn của nó đâm vào miệng.

12. Baak Bpet (Mỏ vịt)

Người Thái Lan tận dụng hầu hết các bộ phận của con vịt, bao gồm cả mỏ. Mỏ vịt được nướng trên than, ướp với gia vị nên có mùi thơm rất hấp dẫn. Món này có hương vị khá ngon ngoại trừ hình dáng bên ngoài của nó có chút đáng sợ.

12. Baak Bpet (Mỏ vịt) Người Thái Lan tận dụng hầu hết các bộ phận của con vịt, bao gồm cả mỏ. Mỏ vịt được nướng trên than, ướp với gia vị nên có mùi thơm rất hấp dẫn. Món này có hương vị khá ngon ngoại trừ hình dáng bên ngoài của nó có chút đáng sợ.

13. Luu Muu (Tiết heo sống)

Tiết heo sống kết hợp với các loại gia vị và rau mùi, thoạt nhìn giống như một loại nước sốt thông thường cho tới khi bạn cho vào miệng nếm thử. Đây cũng là món ăn được các bác sĩ khuyến cáo không nên tiêu thụ bởi nó có thể khiến bạn nhiễm khuẩn Streptococcus suis. Có khoảng 15 – 20% trường hợp tử vong do nhiễm phải vi khuẩn này.

13. Luu Muu (Tiết heo sống) Tiết heo sống kết hợp với các loại gia vị và rau mùi, thoạt nhìn giống như một loại nước sốt thông thường cho tới khi bạn cho vào miệng nếm thử. Đây cũng là món ăn được các bác sĩ khuyến cáo không nên tiêu thụ bởi nó có thể khiến bạn nhiễm khuẩn Streptococcus suis. Có khoảng 15 – 20% trường hợp tử vong do nhiễm phải vi khuẩn này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.