1. Tôm nướng chua cay Peri Peri: Món Peri Peri truyền thống thường sử dụng nguyên liệu thịt gà, nhưng tôm cũng có thể là sự thay thế tuyệt vời.
2. Cà ri: Món cà ri tôm rất thích khi ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì.
3. Bánh mì kẹp: Để giảm lượng chất béo trong món ăn này, bạn nên thay thế thịt bò và phô mai bằng cá, tôm và salad.
4. Cơm chiên tôm: Món cơm chiên truyền thống ở Indonesia thường được chế biến với thịt gà hay tôm.
5. Món khai vị lạnh: Tôm luộc và các loại hải sản khác luộc chín được bày lên đĩa đá lạnh. Chúng được ăn kèm với nước sốt cocktail.
6. Bánh cá: Tôm là thành phần không thể thiếu trong món bánh cá. Món ăn này được chế biến với nhiều loại cá, rượu trắng cùng với khoai tây và phô mai.
7. Bánh mì chiên tôm: Tôm băm nhỏ và hạt vừng được cho thêm vào bánh mì trước đưa vào chiên trong dầu. Món ăn này thường thưởng thức kèm tương ớt.
8. Dim sum: Món điểm tâm Trung Quốc được làm từ bột với nhân là thịt, rau hay hải sản, bao gồm cả tôm.
9. Cơm thập cẩm: Món ăn truyền thống ở Tây Ban Nha được chế biến từ hải sản và thịt, với tôm là thành phần chính.
10. Tôm xào mì ống: Món ăn được chế biến đơn giản với tôm, mì ống và cà chua.
11. Sushi: Tôm được sử dụng phổ biến trong các món sushi. Bạn nên ăn kèm xì dầu hay mù tạt.
12. Bánh pizza: Thịt được sử dụng phố biến trong bánh pizza, nhưng tôm là nguyên liệu giúp món bánh này trở nên hấp dẫn hơn.
13. Cocktail tôm: Nước sốt Marie Rose, rau diếp, cà chua và tất nhiên cả tôm tạo nên món khai vị hấp dẫn.
14. Tôm cuộn khoai tây: Tôm được cuộn trong những sợi khoai tây để tạo nên mói khai vị hay ăn nhẹ trong các buổi tiệc.
15. Bún Laksa: Món ăn phổ biến ở khu vực Đông Nam Á sử dụng nguyên liệu chính là bún kết hợp với thịt gà, cá hoặc tôm.
16. Tôm tẩm bột: Tôm được tẩm bột và chiên trong dầu, trước khi ăn kèm với salad và tương ớt.
17. Salad: Tôm kết hợp với nhiều loại rau để tạo nên món salad hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.
18. Tôm xiên nướng: Tôm ướp gia vị và chanh trước khi nướng trên bếp than hoa.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận