Xã hội

Nổ bóng bay, 10 học sinh bị bỏng: Thầy giáo hút thuốc bị xử lý thế nào?

06/09/2023, 17:39

Liên quan vụ việc nổ bóng bay trong buổi khai giảng khiến 10 học sinh nhập viện, nhà trường đề nghị phạt hành chính và yêu cầu kiểm điểm đối với thầy giáo hút thuốc.

Chiều 6/9, trao đổi với Báo Giao thông, bà Nguyễn Thị Khuyên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong sáng 6/9, phòng đã phối hợp với địa phương làm việc với giáo viên và nhà trường liên quan đến sự việc nổ bóng bay khiến 10 em học sinh bị bỏng.

"Chúng tôi đã họp và kiểm điểm. Nhà trường cũng đã xác định rất rõ trách nhiệm của thầy giáo hút thuốc vô tình làm nổ bóng bay. Chiếu theo các quy định hiện hành, nhà trường cũng đề nghị các cơ quan chức năng xử phạt hành chính đối với thầy giáo này với mức phạt tiền từ 200.000-500.000 đồng. Ngoài ra, cũng yêu cầu thầy giáo rút kinh nghiệm sâu sắc. Bên cạnh đó, nhà trường cũng quán triệt nghiêm cấm giáo viên hút thuốc lá ở trường", bà Khuyên trao đổi.

Vụ nổ bóng bay: Đề nghị xử phạt hành chính và kiểm điểm thầy giáo - Ảnh 1.

Trong số 10 học sinh bị bỏng, có một em bị cả vùng mặt, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định.

Về tình trạng sức khỏe của các học sinh, bà Khuyên cho biết, một học sinh đã được phụ huynh xin về nhà, 9 học sinh còn lại đang được theo dõi và điều trị Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định.

"Các em ăn, uống và vui chơi bình thường. Trong số 9 em học sinh ở viện, có một em bị nặng hơn (bị ở vùng mặt). Những em còn lại có thể ra viện nhưng để đảm bảo sức khỏe, bệnh viện tạm thời chưa cho về để chăm sóc tiếp", bà Khuyên nói.

Trước đó, sáng 5/9, Trường tiểu học Yên Phú (xã Yên Phú, huyện Yên Định) tổ chức khai giảng năm học 2023-2024. Buổi lễ đã bế mạc vào hồi 8h30.

Tại lễ khai giảng, nhà trường đã chuẩn bị hai chùm bóng bay để hai bên cánh gà với mục đích trang trí. Cuối buổi lễ, các học sinh đi về lớp học những tiết học đầu tiên của năm học mới thì một số học sinh và phụ huynh có lên khán đài, nơi có chùm bóng bay để ra lấy bóng chơi cùng.

Lúc này, thầy giáo L.H.C đi qua, trên tay cầm thuốc lá thì không may quệt phải làm bóng bay phát nổ. Vụ nổ làm 10 học sinh bị bỏng nhẹ.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã đưa học sinh lên Trạm Y tế xã Yên Phú sơ cứu ban đầu rồi chuyển về Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định để tiếp tục điều trị. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.