Thời sự Quốc tế

Nổ cơ sở đào tạo lính tinh nhuệ SWAT của Mỹ, nhiều người bị thương

14/03/2024, 11:01

Một vụ nổ vừa xảy ra tại cơ sở đào tạo thuộc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khiến ít nhất 16 sĩ quan của lực lượng tinh nhuệ SWAT bị thương, phải nhập viện.

Theo hãng tin RT, vụ nổ lớn đã xảy ra tại cơ sở huấn luyện ở Southern California khiến nhiều thành viên của đội Đội Đặc nhiệm phản ứng nhanh (SWAT) thuộc Sở Cảnh sát quận Cam.

Các sĩ quan này đang tham gia khóa huấn luyện cùng một đội phản ứng nhanh phá bom của sở cảnh sát thì vụ nổ xảy ra – đại diện phòng SWAT cho biết.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ, FBI đang điều tra làm rõ sự việc.

Nổ cơ sở đào tạo lính tinh nhuệ SWAT của Mỹ, nhiều người bị thương- Ảnh 1.

Điều tra viên mặc đồ bảo hộ màu trắng đang xem xét hiện trường vụ nổ (Ảnh: KCAL News)

Vì tác động của vụ nổ, đã có ít nhất 16 sĩ quan phải nhập viện nhưng không có người nào bị đe dọa tính mạng.

Một trường hợp nặng nhất là sĩ quan bị thương ở chân cần phải mổ gấp.

Tại hiện trường, rất đông điều tra viên đã có mặt. Trong đó có một nhân viên mặc đồ bảo hộ và đang kiểm tra một cỗ máy lớn màu đỏ ở bên ngoài tòa nhà. Nhiều mảnh vỡ vẫn còn vương vãi đầy trước cửa tòa nhà.

Nổ cơ sở đào tạo lính tinh nhuệ SWAT của Mỹ, nhiều người bị thương- Ảnh 2.

Rất đông phương tiện của lực lượng chức năng được huy động tại hiện trường.

Đội đặc nhiệm phản ứng nhanh (SWAT) là tên gọi chung cho các đơn vị thuộc lực lượng hành pháp Mỹ, sử dụng vũ khí quân dụng hạng nhẹ và các chiến thuật đặc biệt trong các nhiệm vụ đặc biệt nguy hiểm mà lực lượng cảnh sát thông thường không thực hiện được.

Nhiệm vụ của các đội SWAT bao gồm: Chống tội phạm có vũ trang, giải cứu con tin, chống khủng bố, đặc biệt xâm nhập các địa điểm nguy hiểm. Ngoài ra, SWAT còn tham gia bảo vệ yếu nhân, chống bạo loạn, bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, bảo vệ các sự kiện quan trọng…

Các đơn vị SWAT thường được trang bị vũ khí và công cụ đặc biệt như súng trường, súng ngắn cực nhanh, súng bắn tỉa, lựu đạn gây choáng, áo giáp và khiên chống đạn, xe chống đạn, thiết bị nhìn đêm và phát hiện chuyển động phía trong nơi đối tượng ẩn náu. Ngoài vũ khí, các đội SWAT còn được sử dụng các trang thiết bị rất hiện đại, như xe ôtô đặc chủng chống đạn có sử dụng hệ thống định vị toàn cầu, ca nô siêu tốc và trực thăng hạng nhẹ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.