Đời sống

Nỗ lực giải cứu cặp vợ chồng bị vùi lấp do đất đá sạt lở

15/11/2023, 14:26

Cặp vợ chồng ở Thừa Thiên Huế đang trong nhà, bất ngờ đất đá sạt lở tràn vào nhà không thoát kịp nên bị vùi lấp đã được lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu.

Khoảng 11h40 ngày 15/11, do mưa lớn kéo dài đã xảy ra vụ sạt lở đất khiến căn nhà của gia đình ông Trần Đình Minh (SN 1972, trú tại Đồng Hòa, xã Bình Tiến, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị hư hỏng nghiêm trọng.

Cứu thành công hai vợ chồng bị đất đá vùi lấp do sạt lở ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Căn nhà bị đất đá sạt lở tràn vào vùi lấp.

Thời điểm xảy ra sạt lở, ông Trần Đình Minh và vợ là Nguyễn Thị Thủy Tiên (SN 1978) vẫn đang ở trong nhà không chạy thoát kịp nên đã bị đất đá tràn vào vùi lấp.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Bình Tiến đã báo chính quyền địa phương huy động lực lượng và tham gia cùng người dân hỗ trợ ứng cứu.

Đến khoảng 12h15 cùng ngày, các lực lượng đã giải cứu thành công vợ chồng ông Minh.

Cứu thành công hai vợ chồng bị đất đá vùi lấp do sạt lở ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kịp thời phá tường đưa vợ chồng ông Minh thoát ra an toàn.

Lực lượng công an cũng vừa ứng cứu kịp thời 6 người dân là chị em ruột trên chiếc thuyền bị lật. Thông tin ban đầu, ngày hôm qua, những người trên đến thôn Đông Xuyên, Quảng An, huyện Quảng Điền dự đám cưới. 

Hôm nay 15/11, họ thuê thuyền về thôn Kim Đôi, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền.

Khi đi qua đoạn Nhà văn hóa xã Quảng Thành gặp dòng nước chảy mạnh khiến thuyền bị lật úp. May mắn, lực lượng chức năng ứng trực đã có mặt kịp thời ứng cứu đưa về trụ sở an toàn.

Trước đó, khoảng 9h cùng ngày, Công an xã Quảng An nhận được điện thoại của người dân về việc người nhà đang mất sức, cần lên chạy thận định kỳ tại Bệnh viện Trung ương Huế- cơ sở 2 ở xã Phong An (huyện Phong Điền), nhưng nước lũ dâng cao, không thể sử dụng bất cứ phương tiện nào khác.

Ngay sau đó, Công an xã đã bố trí thuyền và hai cán bộ lái thuyền chở 2 bệnh nhân Nguyễn Định, Nguyễn Thị Ngân ở thôn Đông Xuyên dọc theo sông Bồ từ xã Quảng An, huyện Quảng Điền đến phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà để đưa đến bệnh viện an toàn.

Cùng ngày 15/11, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong lúc làm nhiệm vụ TTKS, lực lượng Trạm CSGT Phú Lộc đã kịp thời hỗ trợ nhiều người dân trong đó có hai người nước ngoài quốc tịch Pháp qua đoạn đường nước ngập sâu đến nơi an toàn.

Do mưa lớn kéo dài, đoạn Km846 quốc lộ 1 qua xã Lộc Sơn (huyện Phú Lộc) bị ngập sâu 40-50 cm, Trạm CSGT Phú Lộc đã bố trí lực lượng, phương tiện hướng dẫn giao thông để đảm bảo an toàn cho người dân khi qua đoạn đường này.

Quá trình làm nhiệm vụ tại đây, lực lượng Trạm CSGT Phú Lộc đã sử dụng phương tiện ô tô chuyên dụng kịp thời hỗ trợ hàng chục người và phương tiện đi qua đoạn nước sâu an toàn, trong đó có 2 người nước ngoài quốc tịch Pháp đi từ Đà Nẵng cần đến sân bay Phú Bài để kịp giờ bay, hỗ trợ 2 mẹ con và một cụ già từ vùng nước sâu đến nơi an toàn...

Dầm mình trong lũ đưa người già, trẻ em đến nơi an toàn, thai phụ đi sinhDầm mình trong lũ đưa người già, trẻ em đến nơi an toàn, thai phụ đi sinh

Không chỉ nỗ lực phân luồng, đảm bảo giao thông, lực lượng Công an Thừa Thiên Huế không quản ngại dầm mình trong nước lũ hỗ trợ người dân di chuyển đến nơi an toàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.