Hàng không

Nóng: Hỗ trợ một tàu bay Mông Cổ hạ cánh xuống Phú Quốc an toàn sau 3 giờ bay chờ

03/01/2024, 20:07

Sau 3 giờ bay chờ trên trời, đến 19h06, chiếc tàu bay quốc tịch Mông Cổ đã được hỗ trợ hạ cánh an toàn trở lại sân bay Phú Quốc.

Tối 3/1, lãnh đạo Công ty quản lý bay miền Nam cho biết, các đơn vị vừa phối hợp hỗ trợ một tàu bay quốc tịch Mông Cổ hạ cánh an toàn tại sân bay Phú Quốc sau ba giờ bay chờ trên trời vì lý do kỹ thuật.

Cán bộ tại cảng hàng không Phú Quốc vui mừng khi tàu bay của Mông Cổ hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc an toàn.

Theo báo cáo, lúc 15h24 chiều 3/1, tàu bay quốc tịch Mông Cổ có số hiệu EZA212 từ Phú Quốc đi Ulaanbaatar (Mông Cổ).

Đến 15h29, tàu bay phát tín hiệu xin bay chờ vì lý do kỹ thuật. Lúc này, tàu bay đang ở độ cao 8.000 feet. Trên tàu bay có tổng cộng 198 người.

Sau đó, phi hành đoàn tiếp tục xin bay chờ tiêu hao nhiên liệu, để hạ cánh trở lại sân bay Phú Quốc vì không thể tiếp tục hành trình về Mông Cổ như kế hoạch.

Đài kiểm soát không lưu miền Nam đã phối hợp với Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng không, cảng vụ hàng không Phú Quốc, cảng hàng không Phú Quốc, Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh để thông báo về tình trạng tàu bay và kế hoạch của tàu bay để các đơn vị dưới mặt đất sẵn sàng hỗ trợ khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Việc hiệp đồng luôn phải sẵn sàng hỗ trợ cao nhất, đảm bảo tiếp nhận tàu bay gặp trục trặc kỹ thuật trong khi vẫn duy trì các hoạt động của các tàu bay khác theo kế hoạch.

Đến 18h48 tàu bay đã quay trở lại Phú Quốc và hạ cánh an toàn lúc 19h6 xuống sân bay Phú Quốc.

Lãnh đạo cảng hàng không quốc tế Phú Quốc cũng cho biết, đã phối hợp với đại diện của hãng bay, đưa hành khách trở lại nhà ga an toàn, nhanh chóng. Đồng thời, các bộ phận kỹ thuật cũng được huy động để kiểm tra tình trạng kỹ thuật tàu bay.

Hành khách sau khi hạ cánh an toàn đã được nhập cảnh trở lại Phú Quốc, đưa về khách sạn trong khi chờ kế hoạch bay mới của hãng hàng không Mông Cổ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.