An ninh hình sự

Nữ 9x giả danh công an lừa chạy án ma túy giá 75 triệu đồng

13/05/2021, 21:39

Sinh năm 1996 nhưng đã nghiện ma túy và có 2 tiền án, nhưng cô gái này vẫn cả gan giả mạo công an để lừa đảo tiền của gia đình bị can.

img

Đối tượng Phương bị bắt khi lần thứ 2 liên lạc với gia đình để đòi tiền "chạy án" (Ảnh: NĐT)

Ngày 13/5, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự và lấy lời khai để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với một cô gái sinh năm 1996.

Trước đó, vào lúc 19h ngày 12/5, tại khách sạn H.K thuộc xã Hưng Lộc, TP.Vinh, Đội CSĐTTP về Ma tuý Công an TP.Vinh đã bắt giữ Trần Thị Hà Phương (25 tuổi, trú tại xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh công an lừa “chạy án”.

Số tiền Phương lừa đảo là 75 triệu đồng. CQĐT đã thu giữ của Phương 30 triệu đồng và 4 chiếc điện thoại.

Được biết, Trần Thị Hà Phương là đối tượng nghiện ma tuý đã có 2 tiền án về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mới đây, khi biết Trần Trọng S. (36 tuổi, trú tại thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) đang bị cơ quan điều tra Công an TP.Vinh tạm giữ về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma tuý, Phương đã chủ động liên hệ với gia đình S. Phương giới thiệu mình là cán bộ Công an TP.Vinh. Phương yêu cầu người nhà chuyển khoản 30 triệu đồng thì Sơn sẽ được thả tự do.

Sau khi phía gia đình S. chuyển khoản 30 triệu cho Phương. Đến sáng 12/5, Phương tiếp tục yêu cầu chuyển tiếp 45 triệu đồng. Người nhà S. nghi ngờ đã đến Công an TP.Vinh để trình báo nội dung sự việc.

Nhận được thông tin, Công an TP.Vinh đã nhanh chóng xác minh và bắt giữ Phương khi đối tượng đang ở cùng người yêu tại khách sạn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.