Xã hội

Nữ giáo viên nhiễm Covid-19, một xã ở Thanh Hóa phải cách ly

26/08/2021, 10:23

Sáng 26/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó có 1 giáo viên.

Theo đó, 1 bệnh nhân nữ, sinh năm 1975, có địa chỉ tại Tiểu khu Bắc Giang, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống. Bệnh nhân là giáo viên trường tiểu học Phú Nhuận, huyện Như Thanh. 2 bệnh nhân còn lại là vợ và con của F0 (chủ cửa hàng bán đồ thể thao) có địa chỉ tại Tiểu khu Bắc Giang, thị trấn Nông Cống. Như vậy, tại ổ dịch Thị trấn Nông Cống trong 2 ngày qua đã ghi nhận 8 ca bệnh.

img

Ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 sau khi ghi nhận thêm trường hợp bị nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Riêng đối với nữ bệnh nhân là giáo viên dạy học cấp 1 ở trường tiểu học Phú Nhuận, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh (là vợ của ca mắc Covid-19 ở thị trấn Nông Cống) có tiền sử tiếp xúc với nhiều người. Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã Phú Nhuận đã nhanh chóng truy vết được 30 F1 (trong đó có 23 học sinh, 4 giáo viên, 3 phụ huynh); 200 F2 và 53 F3 có liên quan.

Được biết trong sáng nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Như Thanh đã họp, quyết định cách ly xã hội toàn xã Phú Nhuận theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 9h ngày 26/8; giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn xã Yên Thọ (huyện Như Thanh); cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 các thôn Yên Trung (xã Yên Thọ); thôn Khả La (xã Thanh Tân) do 2 thôn này gần như nằm trọn trên địa bàn huyện Nông Cống.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.