Nữ giúp việc 9X cuỗm 13.900 USD, lắc vàng của chủ nhà rồi trốn vào Đà Nẵng

19/03/2023 19:01

Sau khi lấy trộm 13.900 USD, lắc vàng của chủ nhà ở Huế, nữ giúp việc 9X trốn vào Đà Nẵng và bị công an bắt giữ.

Ngày 19/3, Công an TP Huế cho biết, vừa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm rõ đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng trộm cắp tài sản trên là người được chủ nhà thuê giúp việc thông qua mạng xã hội.

nữ giúp việc 9x cuỗm 13.900 usd, lắc vàng của chủ nhà rồi trốn vào Đà nẵng

Nữ giúp việc 9X trộm tài sản (che mặt) được chủ nhà thuê qua mạng xã hội Facebook và không rõ tên tuổi, địa chỉ cư trú...

Thông tin ban đầu từ cơ quan công an, khoảng 15h ngày 9/3, chủ nhà bị mất trộm đến cơ quan công an trình báo bị mất trộm tài sản gồm tiền và vàng có giá trị trên 300 triệu đồng.

Đối tượng nghi vấn là cô gái giúp việc chủ nhà thuê qua mạng xã hội Facebook trước đó 2 ngày nhưng không rõ tên tuổi, địa chỉ cư trú, chỉ liên lạc qua Facebook. Sau khi số tài sản trên bị mất, chủ nhà không liên lạc được với người giúp việc trên.

Công TP Huế đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vào cuộc điều tra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt giữ đối tượng Phạm Thị Lệ T. (SN 1994, trú tại tỉnh Quảng Trị) khi đang lẩn trốn tại quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng.

Bước đầu, Phạm Thị Lệ T. khai nhận, khoảng 15h ngày 09/3, khi đi lên phòng ngủ ở tầng 2 của chủ nhà để lấy áo quần, thấy có một túi xách đựng tiền và vàng để trong thùng giấy. Đối tượng T. đã lấy số tiền 13.900 USD và 1 lắc tay kim loại màu vàng, rồi bỏ trốn vào TP Đà Nẵng.

Hiện, Công an TP Huế đang tiếp tục cũng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Duy Lợi