Y tế

Nữ lao công căng da mặt cho khách ở Đà Nẵng: Chuyên gia thẩm mỹ nói gì?

14/08/2023, 17:24

Công an quận Thanh Khê phát hiện một nữ lao công chuyên dọn dẹp ở cơ sở thẩm mỹ đang trực tiếp làm dịch vụ căng da mặt cho khách.

Trước sự việc một lao công cơ sở thẩm mỹ trực tiếp làm thẩm mỹ, căng da mặt cho khách tại Đà Nẵng vừa được phát hiện, ThS.BS Phạm Duy Linh, thành viên hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam cho biết, theo thống kê của Hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Việt Nam, mỗi năm nước ta có 250.000 người phẫu thuật thẩm mỹ, trong đó có khoảng 25.000-35.000 ca gặp biến chứng, chiếm tỉ lệ là 14%.

BS Linh cũng chia sẻ, ông đã tiếp nhận nhiều trường hợp gặp biến chứng sau phẫu thuật do tay nghề, kỹ thuật không tốt. Hầu hết các bệnh nhân này khi đến viện đã bị nhiễm trùng, biến chứng nặng phải can thiệp cấp cứu.

img

Lực lượng chức năng bắt quả tang nữ lao công cơ sở thẩm mỹ trực tiếp căng da mặt tại Đà Nẵng. (Ảnh CACC).

Trước sự nở rộ của các hệ thống thẩm mỹ viện khó kiểm soát như hiện nay, để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, BS Linh khuyến cáo: "Khi lựa chọn cơ sở làm đẹp, người dân nên chọn phòng khám chuyên khoa tạo hình phẫu thuật thẩm mỹ hoặc bệnh viện uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động.

Bên cạnh đó, cơ sở cần được trang thiết bị được đầu tư hiện đại, có phòng mổ với quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn nghiêm ngặt. Có vậy mới hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Đặc biệt với những ca phẫu thuật lớn, có chỉ định gây mê như phẫu thuật hút mỡ tạo hình thành bụng, làm mũi cấu trúc, căng da mặt, đặt túi ngực... cần được thực hiện ở bệnh viện vì các phẫu thuật này đòi hỏi khâu gây mê và vô trùng nghiêm ngặt".

Trước đó, lúc 11h ngày 12/8, lực lượng chức năng Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng kiểm tra việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường tại cơ sở thẩm mỹ Kangzin (Viện Thẩm mỹ 175 Sài Gòn) địa chỉ tại 368 Hùng Vương, quận Thanh Khê, phát hiện nhiều vi phạm. Chủ cơ sở thẩm mỹ Kangzin không xuất trình được các loại giấy tờ pháp lý liên quan đến cơ sở hành nghề thẩm mỹ.

Theo Công an quận Thanh Khê, tại thời điểm kiểm tra phát hiện nhân viên cơ sở này là bà T.T.T đang thực hiện dịch vụ can thiệp căng da mặt cho khách hàng.

Qua làm việc, bà T không xuất trình được bất cứ chứng chỉ hành nghề. Bà T cho biết chỉ là nhân viên lao công dọn dẹp tại cơ sở.

Ngoài ra, cơ sở thẩm mỹ cũng không xuất trình được các giấy tờ pháp lý chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của 206 sản phẩm vật tư y tế, dung dịch chất làm đầy (filler, botox), sụn mũi, dụng cụ cắt bao quy đầu…

Ngày 14/8, Công an quận Thanh Khê cho biết, đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý cơ sở thẩm mỹ viện hoạt động trái phép trên địa bàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.