"Nữ quái" Cà Mau dẫn dụ nhiều phụ nữ qua Trung Quốc làm gái mại dâm

17/09/2020 20:56

Người phụ nữ ở Cà Mau cùng cha và mẹ kế tổ chức đưa 6 người qua Trung Quốc bán làm gái mại dâm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Bị cáo Quyên tại phiên tòa. Ảnh: H.T

Ngày 17/9, TAND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Thị Quyên (SN 1986, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) 6 năm tù về tội “Mua bán phụ nữ”.

Theo hồ sơ vụ việc, vào năm 2002, Quyên bị Nguyễn Ngọc Ánh (ở xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời) dẫn dụ bán sang Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc). Tại đây, Quyên phải làm gái mại dâm tại 1 nhà chứa. Được một thời gian, chủ nhà chứa tên Vàng A Hậu đã nói Quyên quay về Việt Nam tìm phụ nữ đưa sang cho anh ta thì sẽ được trả tiền công từ 1 – 2 triệu đồng/người.

Trong năm 2003, Quyên về lại nhà ở thị trấn Sông Đốc cùng cha và mẹ kế của mình tổ chức đưa 6 người qua Trung Quốc cho Vàng A Hậu và thu lợi bất chính số tiền 9 triệu đồng. Những người phụ nữ này sau khi được đưa sang Trung Quốc đã bị ép buộc phải bán dâm. Khi nhận được thông tin, gia đình các nạn nhân đã làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng địa phương.

Năm 2005, Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Võ Thị Quyên. Đến cuối năm 2019, Quyên bị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ và được di lý về Cà Mau để phục vụ điều tra.

Lê Nguyễn