An ninh hình sự

“Nữ quái” trộm và cướp giật hàng loạt tiệm vàng trong một buổi chiều

06/01/2024, 15:27

Trong một buổi chiều, Tiêu Thị Giang (SN 1997, trú ở Đô Lương, Nghệ An) đã gây ra hàng loạt vụ trộm và cướp giật các tiệm vàng trên địa bàn. Đối tượng đã bị công an bắt giữ sau đó.

Chiều 6/1, Công an Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho biết bắt giữ một đối tượng trộm cắp và cướp giật tiệm vàng trên địa bàn.

“Nữ quái” trộm và cướp giật hàng loạt tiệm vàng trong một buổi chiều- Ảnh 1.

Đối tượng Tiêu Thị Giang (Ảnh C.A).

Theo đó, khoảng 16h ngày 4/1, Công an huyện Đô Lương, Nghệ An nhận được tin báo về việc có đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản của 2 tiệm vàng thuộc khối 3, khối 6, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, nhận thấy đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn, Công an huyện Đô Lương đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An và nhanh chóng triển khai lực lượng, tập trung triển khai các biện pháp truy xét đối tượng.

Sau chưa đầy một giờ, đến khoảng 17h cùng ngày, cơ quan công an đã xác định và ra lệnh triệu tập đối tượng nghi vấn là Tiêu Thị Giang (SN 1997, có hộ khẩu thường trú tại xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, hiện đang cư trú tại xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương) để đấu tranh.

Tại cơ quan điều tra, Tiêu Thị Giang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, do thiếu tiền tiêu xài cá nhân nên vào khoảng 14h ngày 4/01/2024, Giang điều khiển xe máy BKS 37D1-648.99 đến chợ Hải An, thị trấn Đô Lương mua nhẫn mỹ ký màu vàng.

Sau đó, đối tượng đi đến hỏi mua vàng tại cửa hàng vàng bạc ở khối 3, thị trấn Đô Lương. Lợi dụng sự chủ quan của nhân viên bán hàng, Tiêu Thị Giang đã nhanh tay tráo 2 chiếc nhẫn của cửa hàng bằng nhẫn mỹ ký vừa mua, rồi lấy lý do không mua hàng và rời đi.

“Nữ quái” trộm và cướp giật hàng loạt tiệm vàng trong một buổi chiều- Ảnh 2.

Đối tượng Tiêu Thị Giang thực hiện hành vi phạm tội tại một cửa hàng vàng bạc (hình trích xuất từ camera an ninh - Ảnh C.A).

Tráo đổi xong, Giang tiếp tục đi đến một cửa hàng vàng bạc tại khối 6, thị trấn Đô Lương để bán 2 chiếc nhẫn vừa lấy được với giá 12.150.000 đồng.

Tuy nhiên, nhận thấy số tiền đó chưa đủ để trả nợ, Giang tiếp tục yêu cầu nhân viên bán hàng lấy ra 5 nhẫn vàng để xem.

Lợi dụng lúc nhân viên mất cảnh giác, đối tượng đã cướp giật số vàng trên và bỏ chạy. Nhân viên cửa hàng đã hô hoán, đuổi theo nhưng không kịp.

Đến 15h45 cùng ngày, Giang tiếp tục đến một tiệm vàng khác ở khối 3, thị trấn Đô Lương để bán 3 chiếc nhẫn với số tiền 30.250.000 đồng.

Số tiền có được từ bán vàng, Tiêu Thị Giang đã dùng một phần để trả nợ, phần còn lại để tiêu dùng cá nhân.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu hồi toàn bộ các vật chứng của vụ án.

Hiện, Công an huyện Đô Lương tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.