Đời sống

Nữ sinh Huế “ẵm” giải Nhất viết về Ngày Chủ nhật xanh

11/10/2019, 20:53

Ban tổ chức cuộc thi viết về phong trào "Ngày Chủ nhật Xanh" đã trao giải Nhất cho nữ sinh Trường THPT Phong Điền (Thừa Thiên-Huế)...

img
Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Dương Nguyễn Phương Anh, nữ sinh Trường THPT Phong Điền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế)

Chiều 11/10, tại Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã diễn ra lễ trao giải cuộc thi viết về phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” và “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau gần 3 tháng diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hơn 20 tác phẩm gửi về tham dự, qua vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn được 15 tác phẩm để chấm điểm và đăng tải trên trang Fanpage của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho khán giả bình chọn.

Dựa trên kết quả bình chọn và kết quả chấm điểm của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tác giả Dương Nguyễn Phương Anh với tác phẩm: “Chúng tôi hành động vì Thừa Thiên - Huế xanh, sạch, sáng”.

Phương Anh hiện là học sinh Trường THPT Phong Điền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế). Tác phẩm của nữ sinh Trường THPT Phong Điền có tổng số điểm của Ban giám khảo và lượt bình chọn là 85,50 điểm. Đây là tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất với 10.353 lượt bình chọn.

Giải Nhì cuộc thi được trao cho tác giả Lê Thị Thu Thảo (cựu sinh viên Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học Huế) với tác phẩm: “Câu chuyện cuối tuần” - “Ngày Chủ nhật xanh” của sinh viên tình nguyện Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế. Giải Ba thuộc về tác giả Trần Văn Toản (giáo viên Trường THPT Chuyên Quốc học Huế) với tác phẩm: “Tiếng chổi Dì Lành xào xạc sớm hôm”; 2 giải Khuyến khích thuộc về tác giả Thanh Đoàn với tác phẩm: “Giáo dân Buồng Tằm với phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” và tác giả Nguyễn Thu Hằng với tác phẩm: “Huế đã, đang và sẽ đẹp mỗi ngày”.

img
Các tác giả nhận giải tại chương trình

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh: Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phát động triển khai đã và đang thật sự lan tỏa. Thông qua phong trào, nhiều vấn đề về môi trường tại các địa phương đã phần nào được giải quyết, nhiều “điểm đen” về ô nhiễm môi trường đã được xóa; môi trường sống từ thành thị đến nông thôn đã được cải thiện và ngày càng xanh – sạch – sáng hơn.

Cuộc thi viết về “Ngày Chủ nhật xanh” do Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên - Huế và Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp tổ chức, nhằm góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện Đề án “Ngày Chủ nhật Xanh” và phong trào “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần”...

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi đều đạt chất lượng khá cao, truyền tải được ý nghĩa và thông điệp của phong trào; Phản ánh được những ý tưởng, cách làm hay và sáng tạo về “Ngày Chủ nhật xanh” và “Nói không với túi ni lông và sản phẩm nhựa sử dụng một lần” ở các địa phương và đơn vị; có tính chất lan tỏa, ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Trước đó, ngày 2/6/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế về phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.