Y tế

Nữ sinh viên Quảng Nam bị dương tính Covid-19 trở lại sau 4 ngày ra viện

23/08/2020, 12:34

Nữ sinh viên ở Quảng Nam có kết quả 4 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19 được xuất viện, những 4 ngày sau bị dương tính với Covid-19 trở lại.

img
1 trong 6 bệnh nhận Covid-19 được xuất viện hôm 18/8 về nhà thì bất ngờ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trở lại

Sáng 23/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Điện Bàn cho biết, có 1 trường hợp trong số 6 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện về nhà trong sáng ngày 18/8 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Trước đó, Báo Giao thông có đưa tin, vào sáng 18/7, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam tổ chức cho 6 bệnh nhân Covid-19 xuất viện sau khi được chữa trị khỏi bệnh. Trong 6 bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi xuất viện sáng nay có 3 người ở thành phố Hội An (có 2 ni cô), 2 người ở thị xã Điện Bàn, 1 người ở huyện Quế Sơn (là sinh viên, 19 tuổi).

Tuy nhiên, sau 4 ngày xuất viện về nhà cách ly, đã có 1 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 trở lại. Bệnh nhân này là nữ sinh viên, 19 tuổi, trú tại huyện Quế Sơn.

Theo BS. Nguyễn Tải, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam, ngày 22/8 bệnh nhân được đưa trở lại khu vực điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại phòng khám đa khoa Điện Nam - Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn), sau đó, bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam.

BS. Nguyễn Tải, cho hay: Ngay sau khi nhận được thông tin bệnh nhân có biểu hiện sốt cao khi được cách ly theo dõi tại nhà, lực lượng y tế bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam và Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm thì cho kết quả dương tính. Trong quá trình cách ly, theo dõi ở nhà, bệnh nhân đã thực hiện nghiêm công tác cách ly phòng dịch nên thời gian khi xuất viện về nhà, bệnh nhân không đi ra ngoài, tiếp xúc với ai.

"Theo quy định, đối với những bệnh nhân Covid-19 phải có kết quả xết nghiệm Covid-19 lần thứ 3 âm tính với được xem xét cho xuất viện, nhưng đối với 6 bệnh nhân xuất viện vừa rồi đều có kết quả 4 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19 mới cho xuất viện", BS. Nguyễn Tải thông tin.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.