Đô thị

Hàng chục ô tô thủng lốp trên cầu Thanh Trì không phải do "đinh tặc"

09/01/2024, 15:07

Đơn vị quản lý duy tu cầu Thanh Trì khẳng định, sự việc hàng chục ô tô bị thủng lốp những ngày qua không phải do nạn "đinh tặc".

Mới đây nhiều tài xế lưu thông qua cầu Thanh Trì, đoạn Km164+200 hướng Pháp Vân - quốc lộ 5 phản ánh, tại làn số 2 và 3, lốp xe của họ bị các mảnh kim loại sắc nhọn trên mặt cầu đâm thủng, gây nguy hiểm.

Không những vậy, do nhiều phương tiện gặp sự cố về lốp đã khiến giao thông qua khu vực này ùn tắc kéo dài. Nhiều người nghi ngờ đối tượng xấu đã cố tình rải các vật sắc nhọn này.

Hàng chục ô tô thủng lốp trên cầu Thanh Trì không phải do "đinh tặc"- Ảnh 1.

Lực lượng chức năng cho biết vẫn đang tiếp tục xác minh phương tiện đã làm rơi các mảnh kim loại sắc nhọn xuống mặt cầu Thanh Trì.

Tuy nhiên, trao đổi với Báo Giao thông, bà Đỗ Thị Thanh Thuỷ, Phó giám đốc Công ty CP công trình giao thông Hà Nội - đơn vị quản lý duy tu cầu thông tin, các mảnh kim loại này rơi vãi từ một phương tiện ra mặt cầu, không phải là việc cố ý rải đinh. 

Sau khi công nhân thu dọn, tổng cộng có hơn 10kg kim loại với hình dạng sắc nhọn, gây nguy hiểm cho các phương tiện lưu thông.

"Gần một tuần qua chúng tôi đã cử cán bộ giám sát theo dõi, có thể khẳng định không có nạn "đinh tặc" trên cầu Thanh Trì. 

Hàng ngày chúng tôi vẫn tổ chức tuần đường, đơn vị quản lý cầu cũng giám sát ở nhiều vị trí, trường hợp mất an toàn sẽ cử ngay cán bộ, công nhân khắc phục", bà Thuỷ cho hay.

Theo bà Thuỳ, từ lâu trên cầu Thanh Trì có biển ghi số điện thoại đường dây nóng, nếu phương tiện nào gặp sự cố về lốp sẽ được hỗ trợ miễn phí. "Vì thế, từ trước tới nay khu vực cầu Thanh Trì không xuất hiện việc rải đinh bao giờ", bà Thuỳ khẳng định.

Trước đó, đại diện Đội Cảnh sát giao thông số 14 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội) cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, đơn vị đã cử cán bộ, chiến sĩ trực tiếp đến hiện trường phân luồng giao thông để hạn chế ùn tắc. Đồng thời phối hợp cùng lực lượng duy tu, bảo vệ cầu thu dọn những mảnh kim loại.

Qua xác minh, cảnh sát xác định không có chuyện đối tượng xấu cố tình rải đinh trên cầu như thông tin trên mạng xã hội. 

Những mảnh kim loại rơi vãi trên mặt cầu Thanh Trì là do một phương tiện lưu thông không chú ý để rơi vãi, hiện các đơn vị chức năng đang tiếp tục làm rõ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.