Đời sống

Ô tô tải trôi trên đường, người đàn ông lao ra khỏi thùng xe: Đoạn clip gây tranh cãi

26/10/2023, 13:05

Tình huống giao thông trong đoạn clip dưới đây đang là chủ đề nhận được nhiều sự chú ý và bình luận trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Toàn bộ diễn biến vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 13h52 ngày 24/10 đã được camera an ninh nhà dân ghi lại. 

Cụ thể vào thời điểm này, một chiếc ô tô tải đang dừng đỗ bên đường để nhân viên bốc dỡ hàng hóa xuống. Đây là đường hai chiều và ô tô tải dừng đỗ đã chiếm một làn đường khiến các phương tiện di chuyển qua lại gặp nhiều khó khăn.

Khi cố tránh xe đầu kéo lưu thông hướng ngược chiều, xe ben đã đâm trúng đuôi ô tô tải. Cú đâm khá mạnh khiến xe tải bị trôi tự do trên đường một đoạn. 

Người đàn ông trong thùng xe hoảng hốt lao xuống rồi nhảy lên buồng lái để khống chế tình hình. May mắn sự việc không gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Theo dõi đoạn camera an ninh, nguyên nhân gây ra vụ va chạm trở thành chủ đề tranh cãi khá gay gắt. 

Tình huống va chạm giữa xe tải, xe ben. (Nguồn OFFB)

"Đỗ thế thì chịu rồi. Đường toàn xe to. Mỗi chiều có 1 làn. Nếu để an toàn thì nên đỗ cho gọn và dành phần đường cho xe khác", tài khoản Minh Triệu bình luận.

"Xe đang đỗ ở bên đường như vậy, coi là vật chết. Thế mà xe ben chạy kiểu gì vẫn đâm vào đuôi ô ô tải được. Tài xế như vậy là thiếu quan sát và cẩu thả quá!", tài khoản Hải Đăng bình luận.

"Trong tình huống này thì việc chiếc xe tải đỗ bên đường chỉ là lỗi gián tiếp thôi. Các phương tiện lưu thông trên đường thì phải kiểm soát được tốc độ, phán đoán được tình huống để xử lý cho an toàn. Xe ben vẫn là lỗi nặng", tài khoản Tuấn Phạm bình luận.

Điều 18. Dừng xe, đỗ xe trên đường bộ

1. Dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác.

2. Đỗ xe là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian.

3. Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường bộ phải thực hiện quy định sau đây:

a) Có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết;

b) Cho xe dừng, đỗ ở nơi có lề đường rộng hoặc khu đất ở bên ngoài phần đường xe chạy; trường hợp lề đường hẹp hoặc không có lề đường thì phải cho xe dừng, đỗ sát mép đường phía bên phải theo chiều đi của mình;

c) Trường hợp trên đường đã xây dựng nơi dừng xe, đỗ xe hoặc quy định các điểm dừng xe, đỗ xe thì phải dừng, đỗ xe tại các vị trí đó;...

4. Người điều khiển phương tiện không được dừng xe, đỗ xe tại các vị trí sau đây:

a) Bên trái đường một chiều;

b) Trên các đoạn đường cong và gần đầu dốc tầm nhìn bị che khuất;

c) Trên cầu, gầm cầu vượt;

l) Che khuất biển báo hiệu đường bộ.

Điều 19. Dừng xe, đỗ xe trên đường phố

Người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường phố phải tuân theo quy định tại Điều 18 của Luật này và các quy định sau đây:

1. Phải cho xe dừng, đỗ sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình; bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, hè phố quá 0,25 mét và không gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông. Trường hợp đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xe ô tô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20 mét.

2. Không được dừng xe, đỗ xe trên đường xe điện, trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế, chỗ dành riêng cho xe chữa cháy lấy nước. Không được để phương tiện giao thông ở lòng đường, hè phố trái quy định.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.