Hàng hải

Ông bầu Võ Quốc Thắng: Hợp tác để phát triển điện gió

23/01/2021, 10:26

Cảng Quốc tế Long An cùng các cảng khác trong Đồng bằng sông Cửu Long kết nối giao thông giúp các doanh nghiệp giảm giá thành.

img

Lễ ký kết hợp tác phát triển điện gió

Ngày 22/1, tại cảng quốc tế Long An (xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, Long An) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược vận chuyển vật tư lắp ráp đối với dự án điện gió Kosy Bạc Liêu.

Dự án Nhà máy điện gió Kosy Bạc Liêu với diện tích 6.600ha thuộc huyện Hòa Bình, Bạc Liêu, do Công ty cổ phần điện gió Kosy Bạc Liêu, thành viên Tập đoàn Kosy. Tổng công suất dự án trên 200 MW.

Một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực vận chuyển, thi công lắp đặt điện gió là Tập đoàn Đặng Gia (Đặng Gia Corp).

Hiện Đặng Gia Corp là nhà thầu vận chuyển lắp đặt tại các công trường lớn như B&T Quảng Bình 200 MW, Cầu Đất 57 MW, Kosy 40 MW,…

Việc thi công dự án điện gió gắn liền với quá trình vận chuyển nhiều thiết bị siêu trường siêu trọng như turbine điện gió, bồn chứa khí gas…

Ngoài việc vận chuyển cho dự án Nhà máy điện gió Kosy Bạc Liêu vừa được ký kết, việc hợp tác chiến lược này sẽ giúp cảng quốc tế Long An là nơi vận chuyển các thiết bị điện gió đối với các dự án điện gió khu vực miền Tây trong tương lai.

img

Ưu thế của việc vận chuyển từ cảng này là giúp giá thành vận chuyển chung cho các dự án điện gió giảm rất nhiều.

Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT Đồng Tâm Group cho biết: Miền Tây Nam Bộ đang trở thành một trong những trung tâm phát triển điện gió trong tương lai, trong năm 2020, cảng Quốc tế Long An đã ký kết hợp tác chiến lược với các cảng khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhằm kết nối phát triển các dịch vụ, khai thác hệ sinh thái của nhau, tối đa hóa hiệu quả trong hoạt động.

"Việc ký kết hôm nay nằm trong mục tiêu chung của cảng quốc tế Long An là hợp tác chiến lược cùng các cảng khác trong Đồng bằng sông Cửu Long và kết nối giao thông giúp các doanh nghiệp có thể giảm giá thành, nâng cao hiệu quả hoạt động", ông Thắng khẳng định.

Với diện tích 147ha, cảng quốc tế Long An hiện có 7 cầu cảng có khả năng tiếp nhận tàu 30.000 - 70.000 DWT.

Tổng chiều dài cầu cảng là 1.670m và 4 bến sà lan tiếp nhận sà lan 2.000 tấn. Hiện tại, cảng đang tiếp tục hoàn tất các thủ tục pháp lý xin mở rộng quy mô, xây tiếp 2 cảng có công suất thiết kế đón được tàu có trọng tải lên đến 100.000 DWT, dự kiến đưa tiến độ xây dựng 2023-2024.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.