Thời sự Quốc tế

Ông Biden sẽ dùng thượng đỉnh với Nga để chứng minh thái độ cứng rắn

13/06/2021, 16:48

Đài NBC dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng hé lộ thêm nhiều thông tin liên quan tới sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ sẽ diễn ra trong 3 ngày nữa.

img

Biệt thự cổ Villa La Grange sẽ là nơi diễn ra sự kiện

Mục đích chính của Nhà Trắng sau sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga sắp tới là chứng minh Tổng thống Joe Biden đã đưa ra thông điệp cứng rắn với Tổng thống Putin, đối lập với thái độ mềm mỏng, gần gũi với lãnh đạo Nga dưới thời ông Donald Trump, đài NBC dẫn một nguồn thân cận cho hay.

Cũng theo NBC, dự kiến, hai lãnh đạo Nga-Mỹ sẽ tổ chức một cuộc nhóm họp lớn và một cuộc nhóm họp nhỏ nhưng không cho biết hai ông có gặp riêng theo hình thức một-một hay không.

Sự kiện thượng đỉnh Mỹ-Nga sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tại biệt thự cổ bên hồ Geneva của Thuỵ Sĩ, đánh dấu lần đầu tiên hai lãnh đạo Nga-Mỹ gặp mặt kể từ khi ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống.

Tại thời điểm này, theo quan điểm của Tổng thống Nga Vladimir Putin, quan hệ Nga-Mỹ đang ở mức thấp nhất trong lịch sử, liên quan tới nhiều vấn đề như tấn công mạng, dự án đường ống khí đốt Nord Stream 2, việc Nga sát nhập bán đảo Crimea...

Trước đây, khi còn là Tổng thống, ông Donald Trump đã xây dựng quan hệ cá nhân thân mật với lãnh đạo Nga. Dù vậy, quan hệ hai nước vẫn không thể cải thiện vì còn tồn tại nhiều mâu thuẫn sâu sắc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.