Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải lái xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí

28/08/2020, 16:11

Bệnh nhân nghèo trong BV Ung Bướu vừa được ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 lái xe cứu thương đưa về quê.

img
Ông Đoàn Ngọc Hải bên cạnh xe cứu thương của mình.

Trưa 28/8, nhiều người có mặt trước bệnh viện Ung bướu TP.HCM trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh bất ngờ khi được xe cứu thương có dòng chữ “Xe chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí”.

Người cầm lái xe cứu thương không ai xa lạ, đó là ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, người từng đình đám với chiến dịch ra quân xử lý vỉa hè ở trung tâm quận 1.

Trao đổi với PV, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, chiếc xe này do ông bỏ tiền mua dùng để chở bệnh nhân nghèo ở BV Ung bướu về quê và hoàn toàn miễn phí.

“Bệnh nhân khi có nhu cầu được chở về quê, tôi sẽ xem qua hồ sơ bệnh án, thấy đúng là người cần giúp đỡ thì tôi sẽ đưa họ về quê miễn phí", ông nói.

img
Chiếc xe cứu thương của ông Đoàn Ngọc Hải.

Chia sẻ với báo chí, cựu Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho hay, mỗi chuyến xe chở bệnh nhân từ TP.HCM về Hà Nội hiện chi phí khoảng 21 triệu, về miền Trung khoảng 15 triệu, về miền Tây khoảng 10 triệu đồng. “Để hỗ trợ phần nào khó khăn cho bệnh nhân, tôi đã dùng tiền mua xe cứu thương, phục vụ cho người nghèo, giúp họ bớt một phần nào chi phí”, ông Hải tâm sự.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã xây một căn nhà ở quận 12, TP.HCM, dành cho người nghèo vô gia cư. “Tôi có đất và vay bạn bè 1,5 tỷ để xây dựng căn nhà, làm nơi giúp người nghèo vô gia cư có nơi ở ổn định, che mưa, che nắng”, ông Hải bày tỏ.

Chia sẻ về những dự định sắp tới, ông Hải cho biết vẫn thích cuộc sống hiện tại, kinh doanh và làm từ thiện. Ông xác định rằng để thực hiện được những dự định này thì bản thân phải có sức khỏe và do đó, việc tham gia các cuộc chạy marathon vừa rồi là một giải pháp.

"Tôi mong muốn có sức khỏe tốt để tiếp tục các hoạt động kinh doanh của gia đình. Kinh doanh tốt sẽ có thêm tiền để làm được điều tốt đẹp. Tôi mong muốn được tham gia và hoàn thành các giải chạy marathon cự ly 42km ở trong nước cũng như thế giới. Hiện tại tôi thấy vui và hài lòng với những gì mình đang làm và sẽ làm...", ông Hải nói.

img
Nhiều người nghèo được ông Đoàn Ngọc Hải đưa về quê miễn phí.

Trước đó, ông Hải đã rao bán chiếc điện thoại hiệu Vertu và đồng hồ hiệu Patek Philippe với giá thấp nhất là 2 tỷ đồng. Đây là 2 món quà lưu niệm của người thân tặng cho ông trong dịp đặc biệt. Do vậy, trước khi bán, ông đã trao đổi với người thân sẽ lấy trọn số tiền này làm từ thiện và nhận được sự ủng hộ.

Sau đó một doanh nhân ở Hải Phòng đồng ý mua 2 đồ vật kỷ niệm gồm: điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe với giá 2 tỷ đồng. Ông cho biết sẽ dùng tiền này để mua nhà giúp đỡ người vô gia cư.

Như Báo Giao thông đưa tin, ngày 5/9/2019 vừa qua, UBND TP.HCM đã có quyết định chính thức cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên. Sau đó, Công ty đã mời ông Hải lên làm việc và sắp xếp công việc, vị trí mới, nhưng ông Hải tiếp tục có đơn xin nghỉ theo nguyện vọng cá nhân.

Tới ngày 6/12/2019, lãnh đạo Công ty đã ký quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải được thôi việc. Ông Hải có hơn 4 năm giữ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1 phụ trách mảng đô thị. Nổi bật trong thời gian đương chức của ông là chiến dịch lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè ở TP.HCM.

Ông từng khẳng định không có chuyện xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè theo kiểu "bắt cóc bỏ dĩa" và quả quyết "nếu không làm được tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.