Showbiz

Ông Nawat vạch trần việc đòi mua bán giải Miss Grand của phía đơn vị Philippines

04/11/2023, 12:58

Sau loạt ồn ào Miss Universe Philippines 2014 không kiêng nể chê bai "Miss Grand là cuộc thi tệ nhất" đi kèm thái độ đùa cợt.

"Vắng cô thì chợ vẫn đông", ông Nawat khẳng định Philippines vẫn mời chào xin mua bản quyền

Trong buổi livestream trên trang cá nhân, ông Nawat cũng tiết lộ nhiều câu chuyện hậu trường liên quan tới việc bán bản quyền Miss Grand ở thị trường Philippines.

Ông Nawat vạch trần việc đòi mua bán giải Miss Grand của phía đơn vị Philippines - Ảnh 1.

Năm 2014, người đẹp Mary Jean Lastimosa đăng quang Miss Universe Philippines.

Vụ việc bắt đầu khi người đẹp Mary Jean Lastimosa - Miss Universe Philippines 2014, và là top 10 Miss Universe 2014, khiến cộng đồng "fan beauty" dậy sóng khi chê bai cuộc thi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) trong một chương trình truyền hình.

Cụ thể, Mary Jean Lastimosa đã đặt cho người bên cạnh câu hỏi "Cuộc thi sắc đẹp nào tồi tệ nhất ở Philippines?" Khi đó, cô gái còn lại đã trả lời: "Đó là Hoa hậu Hòa bình Philippines và cả Hoa hậu Hòa bình Quốc tế nữa". Sau đó, cả hai người đẹp cùng cười phá lên.

Ông Nawat vạch trần việc đòi mua bán giải Miss Grand của phía đơn vị Philippines - Ảnh 2.

Philippines Mary Jean Lastimosa - Miss Universe Philippines 2014, và là top 10 Miss Universe 2014.

Chương trình truyền hình đã phát nội dung Mary Jean Lastimosa đã đặt cho người bên cạnh câu hỏi "Cuộc thi sắc đẹp nào tồi tệ nhất ở Philippines?" Cô gái trả lời: "Đó là Hoa hậu Hòa bình Philippines và cả Hoa hậu Hòa bình Quốc tế nữa".

Đoạn video nhanh chóng được đăng tải trên các diễn đàn sắc đẹp và gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người lên tiếng chỉ trích hai người đẹp Philippines, cho rằng họ có những phát ngôn thiếu chuẩn mực trên truyền hình khi công khai chê bai một cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Sau khi xem clip, ông Nawat - Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Hoà bình - cũng vô cùng tức giận. Trong buổi livestream trên trang cá nhân, ông thể hiện quan điểm gay gắt, lần đầu tiết lộ những câu chuyện "mua chuộc" đằng sau hậu trường một lần nữa gây "bão" mạng xã hội.

Ông Nawat nói đã có một tổ chức tại Philippines liên lạc với ông Nawat và đề nghị trả một số tiền rất lớn để sở hữu bản quyền của cuộc thi. Tuy nhiên, tổ chức này đưa ra điều kiện phải được đăng cai Miss Grand International và đại diện Philippines phải đăng quang hoa hậu.

Ông Nawat nói đã có một tổ chức tại Philippines liên lạc với ông Nawat và đề nghị trả một số tiền rất lớn để sở hữu bản quyền của cuộc thi, nhưng đại diện của họ phải là hoa hậu.

Trước lời đề nghị này, ông Nawat và bà Teresa - phó chủ tịch cuộc thi đều tức giận và thẳng thừng từ chối.

Sau sự việc người đẹp Philippines - Nikki De Moura - không được gọi tên vào top 20 tại cuộc thi năm nay dù là thí sinh được đánh giá cao, nhiều fan sắc đẹp Philippines kêu gọi Ban tổ chức Miss Grand Philippines từ bỏ bản quyền cuộc thi.

Ông Nawat vạch trần việc đòi mua bán giải Miss Grand của phía đơn vị Philippines - Ảnh 4.

Người đẹp Philippines - Nikki De Moura.

Trả lời vấn đề này, ông Nawat nói: "Fan Philippines đừng nói về việc bỏ bản quyền với tôi. Vì ngày hôm nay đã có 3 email từ các tổ chức ở Philippines gửi đến cho tôi về việc hỏi mua bản quyền.

Bạn phải nói với họ, chứ đừng nói với tôi. Hôm nay bạn nói với tôi thì đã có 3 email gửi đến, ngày mai có thể là 5 email, vì chúng tôi nổi tiếng, nhưng giá của chúng tôi rất cao".

Sau khi xem clip, Tân Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023 và các Á hậu đã đồng loạt lên tiếng bảo vệ cuộc thi mà họ vừa đăng quang và Hoa hậu Thùy Tiên cũng không ngoại lệ.

Đương kim Hoa hậu Luciana Fuster chia sẻ: "Chỉ những cô gái từng tham gia Hoa hậu Hòa bình mới hiểu được tại sao chúng tôi lại là số một và duy nhất. Hoa hậu Hòa bình là cuộc thi lớn và uy tín nhất với một ê kíp nhân văn đứng đằng sau. Đó là trải nghiệm không thể so sánh".

Hoa hậu Thuỳ Tiên và dàn Miss Grand đồng loạt lên tiếng

Mới đây trên trang cá nhân, Thuỳ tiên cũng có chia sẻ thu hút nhiều khán giả quan tâm. Cụ thể, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 cho rằng:

"Tôi đã trưởng thành và trở thành mình của ngày hôm nay là nhờ danh hiệu Miss Grand International mang đến. Tôi có thể đi đến nhiều quốc gia mà tôi chưa từng nghĩ đến, có thể thực hiện nhiều dự án thiện nguyện mà bản thân ấp ủ là nhờ Papa Nawat và Mami Teresa cùng tổ chức Miss Grand. 

Tôi cảm kích tổ chức này và tin rằng cuộc thi không chỉ có ý nghĩa giải trí, mà còn là giấc mơ của tôi. Tôi nghĩ mỗi người sẽ có quan điểm riêng nhưng xin hãy chia sẻ với sự chân thành và lịch sự".

Ông Nawat vạch trần việc đòi mua bán giải Miss Grand của phía đơn vị Philippines - Ảnh 5.

Hoa hậu Thuỳ Tiên lên tiếng bênh cuộc thi.

Á hậu 4 Lê Hoàng Phương cũng lên tiếng: "Hoa hậu Hòa bình là cuộc thi uy tín và đầy sự cạnh tranh công bằng. Điều đó chứng minh bằng lịch sử thành công của cuộc thi trong 11 năm qua. Mọi người đều có thể thấy mức độ nổi tiếng của cuộc thi. 

Và tôi tự hào khi là Á hậu 4 của cuộc thi năm nay. Thích hay không thích điều gì, đó là quan điểm cá nhân của mỗi người, nhưng việc công khai chê bai trên truyền hình của hai cô gái gần đây là việc làm liều lĩnh và đáng bị lên án. Hãy là thế hệ trẻ văn minh".

Á hậu 3 - người đẹp Mỹ chia sẻ: "Như người ta hay nói, nếu bạn không nói được gì tốt đẹp thì hãy im lặng. Cảm ơn Hoa hậu Hòa bình - nền tảng lớn và tốt nhất trên thế giới. Hoa hậu Hòa bình vẫn luôn là cuộc thi lớn đối với hàng triệu người trong 11 năm qua".

Á hậu 1 - người đẹp Myanmar nói: "Chúng tôi vừa xem video và thực sự đau lòng. Hoa hậu Hòa bình là một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh và chúng tôi sẵn sàng chứng minh điều đó. Mr. Nawat đã cho thế giới thấy thế nào là một cuộc thi sắc đẹp tuyệt vời và Hoa hậu Hòa bình đã đặt ra tiêu chuẩn cao nhất. 

Ông Nawat vạch trần việc đòi mua bán giải Miss Grand của phía đơn vị Philippines - Ảnh 6.

Top 3 Miss Grand International 2023 - Hoa hậu Hoà bình Thế giới 2023.

Bạn đã thấy nỗ lực của chúng tôi trong từng show diễn tại cuộc thi. Bạn có thể không thích Hoa hậu Hòa bình nhưng nó vẫn là cuộc thi tốt nhất. Chúng tôi tôn trọng những đối thủ trong ngành công nghiệp sắc đẹp. Nếu bạn không thích chúng tôi thì cũng không nên hành động như vậy. Hãy chấm dứt việc phát ngôn thù ghét".

Nhiều năm trước, ông Nawat và fan sắc đẹp Philippines cũng từng xảy ra mâu thuẫn. Chủ tịch Miss Grand International còn từng ra lệnh cấm chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng Philippines - Missosology không được đưa về các thông tin, hình ảnh liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Hòa bình.

Ông Nawat vạch trần việc đòi mua bán giải Miss Grand của phía đơn vị Philippines - Ảnh 7.

Á hậu 4 Hoàng Phương của cuộc thi Miss Grand International 2023.

Được biết, người đẹp Philippines Mary Jean Lastimosa đã phá kỷ lục về số lần một thí sinh tham gia Hoa hậu Hoàn vũ. Cô từng là biểu tượng cho đức tính kiên trì khi tham gia chương trình đến lần thứ 3 và may mắn giành được vương miện tại quê nhà Philippines 2013.

Trước khi có những phát ngôn "liều lĩnh" và bị lên án, Mary Jean Lastimosa đã từng mang một hình ảnh truyền thống của vẻ đẹp và cả trí tuệ. Cô tốt nghiệp Đại học Mindanao với bằng Cử nhân Kỹ thuật Máy tính. Philippines cũng cho biết cô đã duy trì được ba học bổng khi còn học đại học.

Trước khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Philippines 2013 Cô ấy cũng đã tham gia và giành chiến thắng trong 9 cuộc thi hoa hậu trước đó.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.