Xã hội

Ông Nguyễn Văn Minh làm Tổng Biên tập Báo Công thương

28/03/2024, 14:18

Ngày 28/3, Bộ Công thương tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Minh, Phó Tổng bên tập phụ trách giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Công thương.

Tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Báo Công thương đối với ông Nguyễn Văn Minh.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã lần lượt điểm qua các quá trình học tập và công tác của tân Tổng Biên tập Báo Công thương. Ông cho rằng chính quá trình này, đặc biệt là môi trường quân đội đã tôi rèn nên Tổng Biên tập Báo Công thương ngày hôm nay.

Ông Nguyễn Văn Minh làm Tổng Biên tập Báo Công thương- Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên trao quyết định cho ông Nguyễn Văn Minh.

Ngoài ra, khi được phân công nhiệm vụ phụ trách Báo, đồng chí Nguyễn Văn Minh đã cùng tập thể Báo Công thương nỗ lực hết sức, giúp báo đã có sự thay đổi rõ nét.

"Đây là nỗ lực không phải chỉ cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Minh, mà đó là thành quả của cả một tập thể", Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên ghi nhận, đồng thời nhấn mạnh: "Tập thể báo phải biết tận dụng cả sức mạnh nội lực và ngoại lực trong thực hiện nhiệm vụ. Trên cương vị mới, chủ chốt chính thức của Báo, tôi rất mong những thành tích, kinh nghiệm trong quãng thời gian vừa rồi sẽ được phát huy và khắc phục những mặt hạn chế".

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tin tưởng, với sự lãnh đạo của tân Tổng Biên tập Nguyễn Văn Minh, Báo Công thương sẽ ngày càng khẳng định vị thế, vai trò trong nền báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và ngành Công Thương nói riêng.

Nhận nhiệm vụ, tân Tổng Biên tập Báo Công thương Nguyễn Văn Minh hứa sẽ đoàn kết, gắn bó với tập thể lãnh đạo và người làm báo nhằm nỗ lực hơn nữa, hiện thực hóa những chỉ đạo, mong muốn của Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ. Ông cũng mong muốn được học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của thế hệ đi trước để đưa Báo Công thương ngày một phát triển.

Nhà báo Nguyễn Văn Minh (quê Thái Bình), tốt nghiệp Học viện Chính trị quân sự chuyên ngành Xây dựng Đảng; Học viện Hành chính quốc gia; Cao cấp quân sự cấp chiến dịch, chiến lược Học viện Quốc phòng; Cử nhân Luật, cử nhân Báo chí.

Ông từng là Đại tá, Trưởng phòng Báo Quân đội nhân dân điện tử từ tháng 2/2020. Ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Báo Công thương từ đầu tháng 3/2022. Trong suốt những năm tháng cầm bút, ông Nguyễn Văn Minh đã hơn 10 lần đạt giải A, B tại các giải báo chí lớn như: Giải Báo chí quốc gia, Giải Búa Liềm vàng…

Từ năm 2022, ông đã chỉ đạo tập thể Báo Công thương đoạt hơn 30 giải báo chí cấp Trung ương, bộ, ngành, địa phương.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.