Quân sự

Ông Putin chia buồn với Tổng thống Indonesia về tai nạn tàu ngầm

27/04/2021, 06:38

Nga, Mỹ, Pháp, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ... và Australia đã đề nghị hỗ trợ tìm kiếm tàu ngầm Nanggala 402.

img

Tổng thống Nga Putin - ảnh tư liệu.

Điện Kremlin ngày 27/4 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ chia buồn với Tổng thống Indonesia Joko Widodo liên quan đến vụ tai nạn tàu ngầm hải quân của nước này ở ngoài khơi Biển Bali.

"Thưa ngài Tổng thống, xin nhận lời chia buồn sâu sắc của chúng tôi liên quan đến vụ chìm tàu ​​ngầm của lực lượng hải quân Indonesia ở biển Bali.

Tôi muốn nhờ ngài chuyển lời chia buồn chân thành nhất tới gia đình và bạn bè của các thủy thủ đã qua đời, cũng như tất cả người dân đất nước ngài" - bức điện chia buồn của Tổng thống Putin có đoạn.

Trước đó, lực lượng cứu hộ Indonesia đã tìm thấy một số đồ vật trên biển là các bộ phận và thiết bị của chiếc tàu ngầm diesel thuộc lực lượng hải quân Indonesia bị mất tích ở phía bắc đảo Bali vào tuần trước. Sau đó, hãng thông tấn Tân Hoa Xã dẫn các nguồn tin từ quân đội cho hay, tất cả 53 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu ngầm Nanggala 402 của Hải quân Indonesia đều đã chết.

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 của Indonesia đã mất liên lạc trong một cuộc tập trận gần Bali. Có ít nhất 53 người trên tàu.

Indonesia đã yêu cầu Singapore và Australia giúp đỡ tìm kiếm tàu. Tư lệnh Lực lượng vũ trang nước này, Hadi Tjahjanto, đưa tin rằng tàu ngầm có thể ở độ sâu 700 mét.

Được biết, gần nơi tàu ngầm của Hải quân Indonesia có mặt trước khi mất tích đã phát hiện có một vết dầu loang. Nga, Mỹ, Pháp, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ... và Australia đã đề nghị hỗ trợ tìm kiếm tàu ngầm Nanggala 402.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.