Ông Trump có thể cấm đảng viên, quân nhân Trung Quốc nhập cảnh vào nước Mỹ

16/07/2020 10:14

Khả năng hủy visa đã cấp cho các đảng viên Trung Quốc và thành viên gia đình họ cũng đang được bàn bạc.

Ông trump có thể cấm đảng viên, quân nhân trung quốc nhập cảnh vào nước mỹ
Ông Donald Trump.

Tờ The New York Times dẫn nguồn tin riêng cho biết, chính quyển của Tổng thống Donald Trump đang xem xét khả năng cấm các đảng viên của Đảng Cộng sản Trung Quốc và thành viên gia đình họ nhập cảnh vào Mỹ.

Theo trang báo Mỹ, chính phủ Hoa Kỳ đang xem xét khả năng hạn chế nhập cảnh vào Mỹ đối với cả các quân nhân và lãnh đạo các cơ quan nhà nước của Trung Quốc.

Khả năng hủy visa đã cấp cho các đảng viên Trung Quốc và thành viên gia đình họ cũng đang được bàn bạc.

Tổng thống Donald Trump là người sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có áp dụng những biện pháp trừng phạt mới đó hay không và nếu có thì áp dụng dưới hình thức nào.

Báo The New York Times lưu ý rằng trong trường hợp các biện pháp này được thực thi, Mỹ cũng sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong thực tế.

Cụ thể, chỉ riêng trong năm 2018, đã có ba triệu người Trung Quốc đến Mỹ, trong khi đó chính quyền gần như không biết gì về tình trạng chính trị, tức đảng phái của họ.

Hiện nay, theo các báo cáo chính thức, Đảng Cộng sản Trung Quốc có khoảng 92 triệu đảng viên.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã ký một dự luật trừng phạt chống Trung Quốc liên quan đến tình hình Hồng Kông, cũng như một sắc lệnh hành pháp bãi bỏ các ưu đãi kinh tế và thương mại của Mỹ dành cho Hồng Kông.

Theo ông chủ Nhà Trắng, các biện pháp như vậy được đưa ra để buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về cái mà Washington cáo buộc là "hành động phân biệt đối xử" của mình đối với người dân Hồng Kông.

Hòa Bình