Thời sự Quốc tế

Ông Trump gọi những kẻ gây ra tình trạng bạo loạn ở Mỹ là khủng bố

02/06/2020, 18:15

Một trong những nhà thờ mang ý nghĩa lịch sử nhất của nước Mỹ đã bị đốt cháy.

img
Ông Donald Trump - ảnh CNN.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump coi hành động của những người tham gia làn sóng bạo loạn đang bao phủ khắp nước Mỹ sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd dưới tay cảnh sát ở thành phố Minneapolis là “khủng bố nội địa”.

“Ở đây, ngay tại thủ đô, một đồn cảnh sát đã bị chiếm. Tượng đài Tổng thống Lincoln và Đài tưởng niệm Chiến tranh thế giới II bị báng bổ.

Một trong những nhà thờ mang ý nghĩa lịch sử nhất của chúng ta đã bị đốt cháy. Một sĩ quan California và một anh hùng bảo vệ pháp luật người Mỹ gốc Phi đã bị bắn chết.

Đây không phải là hành động phản kháng ôn hòa, mà là những hành động khủng bố ngay trong nội địa, hủy hoại những sinh mạng vô tội và đổ máu vô tội. Đây là tội ác chống lại loài người", ông Trump tuyên bố tại Nhà Trắng.

Trước đó, Tổng thống Trump nói rằng chính quyền Mỹ sẽ đưa phong trào cực đoan cánh tả "Antifa" vào danh sách các tổ chức khủng bố bị cấm.

Tổng chưởng lý Hoa Kỳ William Barr lưu ý rằng hành động của các thành viên phong trào này bị coi là khủng bố.

Làn sóng chống đối và bạo loạn đang bao trùm các thành phố của nước Mỹ sau cái chết của công dân Mỹ gốc Phi George Floyd.

Một trong những sĩ quan cảnh sát, người quỳ dùng gối chẹn cổ George Floyd trong vụ bắt giữ đã bị buộc tội giết người do bất cẩn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.