Giao thông

Phải đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành

28/12/2021, 15:48

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu ACV và các Bộ, ngành phải đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án sân bay Long Thành.

Ngày 28/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã đi kiểm tra thực địa dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai về tiến độ dự án.

Tại buổi kiểm tra Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng, qua kiểm tra thực tế việc giải phóng mặt bằng (GPMB) đã triển khai được một khu vực đất sạch có diện tích rộng lớn. Điều này có nhiều thuận lợi trong việc triển khai dự án.

Các bộ ngành địa phương phải thay đổi tư duy trong chỉ đạo, thực hiện các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ đối với những dự án trọng điểm, trong đó có sân bay quốc tế Long Thành.

img

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra dự án sân bay Long Thành ngày 28/12.

"Hiện tiến độ triển khai rất chậm, cần đẩy nhanh thực hiện thì giá thành hạ rất nhiều. Sắp tới phải đẩy nhanh thủ tục sớm khởi công gói thầu san nền sân bay rồi các hạng mục còn lại. Áp dụng công nghệ mới để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án", Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhấn mạnh.

Đây là công trình trọng điểm có tầm rất quan trọng Khi đưa vào khai thác, sân bay Long Thành sẽ tạo động lực phát triển cho khu vực miền Đông Nam Bộ. Chính phủ giao ban hằng tháng để kiểm soát tiến độ dự án để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc dự án và sẽ thành lập ban chỉ đạo xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

img

Tỉnh Đồng Nai cho biết đã thu hồi diện tích hơn 4.000ha đất mặt bằng để phục vụ thi công sắp tới.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đến nay tỉnh đã thu hồi tổng diện tích hơn 4.000ha, đạt 85%. Hiện nay tỉnh đang khẩn trương thực hiện công tác bàn giao diện tích mặt bằng còn lại, đặc biệt sớm tháo gỡ vướng mắc về đất "giấy tay".

Theo lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đến nay đã hoàn thành xây dựng tường rào, rà phá bom mìn, các hạng mục khác triển khai theo đúng thủ tục quy định. Các hạng mục san nền, nhà ga, đường băng và các công trình phụ trợ cũng đang được tiếp tục triển khai.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.