Ẩm thực

Phần thịt bò giá gần 700 triệu có gì đặc biệt mà đắt đến vậy?

12/01/2022, 19:00

Giá bò Wagyu đắt gấp 40 lần giá bò Mỹ. Những còn bò trưởng thành có thể được bán với giá 30.000$ (hơn 680 triệu đồng).

Bò Wagyu là những con bò được lai tạo để có sức chịu đựng cao, có nhiều tế bào mỡ và bắp hơn bò bình thường. Loại bò này có chất béo phân bố đều khắp cơ thể, đó là lý do vì sao những miếng thịt bò Wagyu lại có hình vân đá cẩm thạch cực đẹp và kết cấu rất mềm.

Loại thịt này được chính phủ Nhật Bản quản lý cực chặt chẽ trong khâu sản xuất để bảo vệ giá trị và chất lượng thịt.

img

Wagyu được phân loại dựa trên 2 yếu tố chính: lượng thịt có thể tạo ra và chất lượng của vân mỡ cẩm thạch. Tùy theo mỗi vùng mà bò sẽ được nuôi dưỡng và chăm sóc theo những cách khác nhau.

Chúng được người nông dân nuôi đến khi 10 tháng tuổi và sau đó sẽ bán cho các trang trại với giá gấp 40 lần so với bò Mỹ.

Các trang trại chăm sóc bò sẽ nuôi những con bê này bằng hỗn hợp chất cơ và thức ăn giàu tinh bột từ gạo, lúa mì và cỏ khô. Chỉ có những con bò cái đang mang thai và những con bò vừa sinh sản mới được phép chăn thả trên đồng cỏ.

img

Quá trình vỗ béo bò wagyu rất dài và giá nhập khẩu thức ăn cho chúng là nguyên nhân khiến cho giá thành của loại thịt này đắt đỏ đến vậy.

Trong quá trình nuôi dưỡng, mỗi con bò sẽ ăn khoảng 5 tấn thức ăn và khi đủ điều kiện xuất chuồng, chúng có thể được bán với giá lên tới 30.000$ (hơn 680 triệu đồng).

img

Phần thịt bò Wagyu được biết đến nhiều nhất là thịt bò Kobe, đến từ thành phố Kobe thuộc tỉnh Hyogo và loại thịt này được lấy từ những con bò đực đã thiến.

Giá trị xuất khẩu của bò Wagyu đã tăng hơn 200% trong 5 năm qua. Năm 2013, Nhật Bản đã xuất khẩu lượng bò Wagyu có giá trị lên tới 5 tỷ yên (gần 1000 tỷ đồng). Năm ngoái, xuất khẩu đạt 24,7 tỷ yên (gần 5.000 tỷ đồng).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.