Xã hội

Phát 14.500 giấy mời xem bán kết bóng đá nữ, người hâm mộ nhận ở đâu?

17/05/2022, 10:55

Tỉnh Quảng Ninh đã quyết định phát 14.500 giấy mời xem các trận bán kết bóng đá nữ SEA Games 31 diễn ra trên sân vận động TP Cẩm Phả.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Quảng Ninh thì sau khi thống nhất với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), từ sáng 18/5, Quảng Ninh sẽ phát hành 14.500 giấy mời xem các trận bán kết môn Bóng đá nữ SEA Games 31 (diễn ra vào chiều, tối cùng ngày trên Sân vận động Cẩm Phả, TP Cẩm Phả).

img

Trận đấu giữa đội nữ Philipines và Campuchia diễn ra ngày 9/5/2022 trên sân vận động Cẩm Phả (Ảnh: Minh Hà)

Đây là lượng giấy mời phát hành tối đa so với sức chứa 16.000 chỗ ngồi của Sân vận động Cẩm Phả. Số lượng giấy mời phát hành được tính toán dựa trên sức chứa của Sân vận động Cẩm Phả, trừ đi chỗ ngồi ở khu vực dành cho phóng viên, cổ động viên đội khách và khu vực dành cho đội bóng dự khán.

Nguồn tin từ Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, phương án phát giấy mời tới người hâm mộ sẽ mở rộng tới các đối tượng như du khách, người có công, đoàn thể chính trị xã hội, hiệp hội doanh nghiệp, khu công nghiệp, doanh nghiệp và tập đoàn lớn điển hình trên địa bàn tỉnh. Việc phát hành giấy mời sẽ thông qua nhiều kênh như phát tập trung, phát qua xã phường và gửi cho các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Quảng Ninh sẽ có trách nhiệm gửi giấy mời tới các bộ, ban, ngành Trung ương. Sở Du lịch sẽ phát giấy mời cho các du khách tại một số địa điểm và các tỉnh bạn có nhu cầu về Quảng Ninh xem các trận bán kết.

TP Hạ Long và TP Cẩm Phả có hình thức phát hành giấy mời giống nhau, phát hành cùng lúc và sẽ phát công khai dành cho người hâm mộ thông qua các câu lạc bộ, hội cổ động viên và thông qua các xã, phường. Hình thức phát hành cụ thể sẽ do hai địa phương bàn thảo thêm.

Như vậy, người hâm mộ muốn tiếp cận giấy mời xem các trận bán kết môn Bóng đá nữ SEA Games 31 sẽ phải thông qua các câu lạc bộ, hội cổ động viên, các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội, hoặc chờ thông báo của chính quyền xã, phường địa phương mình.

Trong một diễn biến khác, Ban Tổ chức môn Bóng đá nữ SEA Games 31 vừa có thông báo thay đổi thời gian thi đấu trận đấu bán kết 2 giữa Philippines và Thái Lan. Theo đó, trận bán kết sẽ diễn ra vào 15h30, thay vì 16h00 như kế hoạch.

Theo lịch thi đấu chính thức của môn Bóng đá nữ - Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31, các trận bán kết sẽ diễn ra lúc 16h00 và 19h00 ngày 18/5/2022. Song theo Điều lệ Giải, các trận bán kết sẽ áp dụng thi đấu hiệp phụ và đá luân lưu nếu kết quả hoà sau hai hiệp đấu chính thức. Do đó, thời gian của trận đấu thứ nhất có thể kéo dài, làm ảnh hưởng đến giờ thi đấu của trận tiếp theo.

Để đảm bảo thời gian nghỉ giữa hai trận đấu được thực hiện theo đúng Điều lệ Giải, AFC đã đề nghị thay đổi lịch thi đấu trận bán kết 2 giữa Philippines và Thái Lan là 15h30, trận bán kết 1 giữa Việt Nam và Myanmar giữ nguyên thời gian là 19h00 cùng ngày.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.